Đời sống

"Tết ấm tình thương" trao 10.000 phần quà Tết, học bổng cho trẻ em nghèo

Nguyên Vỹ

ANTĐ - 10.000 phần quà từ chương trình “Tết ấm tình thương” do các nhà hảo tâm trong đó có Trà thảo mộc Dr Thanh tài trợ gồm: học bổng, sách vở, quần áo, thực phẩm,… đã đến tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần đem lại cái Tết tươi vui, ấm áp cho trẻ em nghèo.

Suốt từ giữa tháng 12-2015 đến nay, không quản ngại khó khăn, vượt qua hàng ngàn km, đoàn thiện nguyện của chương trình “Tết ấm tình thương” đã tỏa đi khắp mọi miền của tổ quốc, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi để trao quà Tết cho trẻ em nghèo.

Anh Trần Văn Hào, phụ huynh của em Trần Thu Trang (lớp 7A2, Trường THCS Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh) mừng rơi nước mắt khi thấy con gái nhận quà và học bổng. 

"Tết ấm tình thương" trao 10.000 phần quà Tết, học bổng cho trẻ em nghèo ảnh 1

10.000 phần quà được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tiếng là nông dân nhưng gia đình lại không có ruộng, đất, buộc phải qua Campuchia làm thuê mưu sinh, cả năm mới về được 1 lần. 2 đứa con ở nhà lại chịu thiệt thòi vì vắng cha.

“Vậy mà 2 đứa đều chăm ngoan, học giỏi, hôm nay cả 2 đều được nhận quà và học bổng, tụi nhỏ vui lắm. Cả nhà Tết này được cùng nhau sum họp. Tôi sẽ cố gắng làm ăn, động viên 2 con học giỏi, để cuộc đời bớt khổ. Tôi xin cám ơn chương trình và các nhà hảo tâm như Trà thảo mộc Dr Thanh đã quan tâm, tặng quà  và học bổng cho các con tôi”- anh Hào tâm sự.

Không chỉ riêng anh Hào, hàng vạn người khác trên cả nước cũng cảm nhận rõ sự quan tâm, khích lệ rất có ý nghĩa từ chương trình và các nhà hảo tâm đến con em mình trong dịp Tết đến xuân về.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, đại diện nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cho biết: “Với chương trình Tết ấm tình thương, chúng tôi không chỉ mang đến những món quà sức khỏe mà còn mang đến trái tim Việt, tấm lòng Việt đến với các em đang cần được yêu thương, quan tâm và chia sẻ hơn lúc nào hết, giúp các em vượt qua những khó khăn để đón một cái tết ấm áp và vui vẻ như những bạn nhỏ khác”.

"Tết ấm tình thương" trao 10.000 phần quà Tết, học bổng cho trẻ em nghèo ảnh 2

Chương trình “Tết ấm tình thương” được khởi động từ giữa tháng 12-2015, do nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp triển khai. Mục đích của chương trình nhằm kết nối những vòng tay nhân ái, những tấm lòng hảo tâm cùng đem lại cái Tết Bính Thân ấm áp tình người cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một năm mới hạnh phúc, no ấm. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, chương trình đã huy động được gần 4 tỷ đồng cho 10.000 phần quà bao gồm học bổng, sách vở, giầy dép, quần áo, thực phẩm dành tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, con các chiến sĩ bộ đội biên phòng, con em đồng bào dân tộc thiểu số trên mọi miền đất nước, từ Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên đến Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam và vào cho đến tận Tây Ninh, Trà Vinh. Giá trị mỗi phần quà tiền mặt từ 200.000 – 1.000.000 đồng/suất và túi quà 300.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC