Pháp luật

Tên cuối cùng trong băng cướp tàn độc ra đầu thú

Duy Kiên
ANTĐ - Lê Văn Hữu (SN 1992, ngụ TP Cần Thơ, tạm trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) – đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp chuyên giết nạn nhân – đã đến trụ sở phòng PC45 – để đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 15/8 nguồn thông tin từ đội truy xét trong án (đội nghiệp vụ số 9) phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM xác nhận, liên quan đến vụ “xóa sổ băng nhóm chuyên giết nạn nhân sau khi cướp) như ANTĐ đã thông tin thì trong sáng cùng ngày, Lê Văn Hữu (SN 1992, ngụ TP.Cần Thơ, tạm trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) – đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp – đã đến trụ sở phòng PC45 – để đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Tên cuối cùng trong băng cướp tàn độc ra đầu thú ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Hữu

Tính đên nay, 5 đối tượng trong băng cướp nói trên cùng đối tượng tiêu thụ tài sản phạm pháp, là Đỗ Hoàng Sang (SN 1992, ngụ tỉnh Vĩnh Long) đều đã sa lưới. Được biết băng cướp này do Nghiêm Dương Hào (tự Tèo, SN 1992, ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cầm đầu. Hào đang trốn lệnh truy nã của cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo khai nhận ban đầu, để có tiền ăn nhậu, hát karaoke, chơi game online thâu đêm suốt sáng, nhóm đối tượng nói trên gồm 5 tên tập hợp thành một nhóm cướp nguy hiểm. Từ nửa đêm đến rạng sáng, chúng đi trên nhiều xe gắn máy, chuyên phục kích những người đi đường một mình để ép xe, gí kéo vào cổ để uy hiếp, cướp ĐTDĐ, vàng bạc nữ trang, ví tiền và cả xe gắn máy của nạn nhân. Địa bàn hoạt động của nhóm cướp này tương đối rộng rãi bao gồm: tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt (đi qua các quận 1, 5, 6, Bình Tân và huyện Bình Chánh), tuyến đại lộ Võ Văn Linh (đi qua quận 7 và huyện Bình Chánh) và tuyến quốc lộ 1A (đoạn đi qua quận Thủ Đức và quận 12). Ngoài ra chúng khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm xe gắn máy của người dân sinh sống dọc đại lộ Võ Văn Kiệt.

Có nhiều trường hợp băng cướp của Nghiêm Dương Hào sử dụng mũi kéo để tấn công, hạ sát nạn nhân nhằm đạt được mục đích cướp tài sản. Điển hình là lúc 23h50’ đêm 5/6/2011, nhóm cướp trên đã thực hiện màn ép xe của anh Nguyễn Đức Anh Khoa (SN 1978,  ngụ quận 8, TP.HCM) tại đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn thuộc khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân rồi dùng mũi kéo để uy hiếp nạn nhân này. Khi anh Khoa chống cự, bọn chúng đã dùng kéo tấn công, đâm giữa ngực làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, chúng cướp xe gắn máy hiệu Wave S BKS 59L1- 15.119 của nạn nhân này rồi tẩu thoát.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT công an TP.HCM mở rộng điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC