Chính trị - Xã hội

Tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Phong-Anh
ANTĐ - Hôm qua 5-12, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Xử lý vi phạm hành chính và các nghị định có liên quan cho công an các địa phương. 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh đến công tác quản lý, chấn chỉnh tư thế, lễ tiết tác phong của CBCS trong khi làm nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, người vi phạm.

Giao nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH, Cục CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, CBCS tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo TTATGT ở các địa phương; chuẩn bị cao điểm đảm bảo ATGT Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 và các lễ hội mùa xuân cho nhân dân vui Tết, đón xuân. 

Cùng ngày, CATP Hà Nội cũng đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến tại 13 điểm cầu về 4 Nghị định liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP nêu rõ: Lớp tập huấn sẽ giúp cho CBCS, nhất là CBCS làm công tác xử phạt vi phạm hành chính nắm vững các quy định và vận dụng đúng pháp luật trong khi thi hành nhiệm vụ. Qua đó, CBCS sẽ nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật và hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ANCT trên địa bàn Thủ đô. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC