Kinh doanh

Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 21-9, UBND Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Israel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Hội thảo được tổ chức nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel về việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó tập trung vào xây dựng nhóm chính sách của Chính phủ, thể chế vận hành của cộng đồng khởi nghiệp kinh tế tại một số ngành chủ đạo.

Đề xuất các chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam, tiếp tục khẳng định sự cam kết hỗ trợ của Chính phủ, nhằm tạo dựng một quốc gia khởi nghiệp; Tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam, Israel và Thủ đô Hà Nội.

Theo ý kiến đánh giá của chuyên gia Tập đoàn FPT, Việt Nam đã có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng khởi nghiệp cất cánh, đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp thông qua hỗ trợ tổ chức các sự kiện nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hoạt động chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp thông qua mô hình phát triển vườn ươm và chương trình quốc gia, các đề án….

Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây cũng đặt ra mục tiêu là đến năm 2020, nước ta sẽ có 5.000 công ty công nghệ, các đề án như “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” cũng đã được thông qua.

Nhiều bạn trẻ đã thành công từ những khuyến khích về ý tưởng khởi nghiệp

Nhiều bạn trẻ đã thành công từ những khuyến khích về ý tưởng khởi nghiệp

Hội thảo về khởi nghiệp lần này được cho là lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hà Nội khi thu hút sự tham dự của khoảng 250 đại biểu, gồm đại diện 16 bộ, ban, ngành Trung ương, 18 đại sứ quán, tổ chức quốc tế và khoảng 50 trường đại học, viện nghiên cứu, các hiệp hội nghề nghiệp, quỹ đầu tư, tổ chức khởi nghiệp…

Trong chương trình, nội dung hội thảo, các chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Israel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Israel cũng sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo sẽ có Lễ ký chương trình hợp tác giữa Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam và đối tác Israel về phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC