Pháp luật

Tán tỉnh thiếu nữ rồi đem bán ra nước ngoài làm gái mại dâm

Minh Long
ANTĐ - Hàng ngày, Đại rủ đồng bọn la cà tại công viên để “săn tìm” các thiếu nữ dễ dãi, nhẹ dạ. Thế rồi chờ cho tới khi “con mồi” mất cảnh giác, các đối tượng lập tức đưa nạn nhân lên biên giới bán với giá từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.
Tán tỉnh thiếu nữ rồi đem bán ra nước ngoài làm gái mại dâm ảnh 1

Ổ nhóm lừa chuyên lừa bán các thiếu nữ

Chiều nay (13-8), Trịnh Văn Đại (tức Đức, Độ, SN 1995, trú ở xóm Chẹo, xã Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị đưa ra tòa xét xử về tội “Mua bán người”. Đồng bọn của “ba bị” này còn có Bàn Văn Tuyến (tức Hải Anh, SN 1995, ở xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, Yên Bái) và Nguyễn Văn Khánh (tức Việt, SN 1989, cũng trú ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cũng bị xem xét theo khoản 2, Điều 119-BLHS. Bị hại của ổ nhóm buôn người là 4 thiếu nữ đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Tại tòa, Trịnh Văn Đại khai nhận một ngày đầu tháng 3-2013, đối tượng rủ Bàn Văn Tuyến ra Công viên Thủ lệ chơi. Tại đây, 2 đối tượng lân la làm quen, rồi trao đổi số điện thoại với 2 cô gái tên Bùi Thị T (SN 1993) và Trần Thị Bé M (SN 1996), đều trú ở Thanh Chương, Nghệ An. Tàn cuộc dạo chơi tại công viên, cả 4 rủ nhau vào một nhà nghỉ ở gần Bến xe Mỹ Đình qua đêm. Trước khi chia tay, Đại và đồng bọn hẹn ước với các thiếu nữ rằng có dịp lại cùng nhau đi chơi tiếp.
Ngày 3-4-2013, Đại và Tuyến gọi điện rủ 2 bạn gái mới quen lên Móng Cái (Quảng Ninh) mua quần áo về bán. Thế nhưng khi vừa đặt chân tới đây, T và M lập tức bị “ba bị” bán cho Nguyễn Văn Khánh với giá 60 triệu đồng. Đưa 2 thiếu nữ người Nghệ An sang Trung Quốc, hàng ngày Khánh bắt ép các thiếu nữ đến các quán gội đầu và tẩm quất mát xa bán dâm.
Cũng với thủ đoạn đến Công viên Thủ lệ làm quen, tán tỉnh, rồi rủ đi chơi, trước đó không lâu bộ đôi Đại - Tuyến đã lừa và bán trót lọt chị Nguyễn Thị N (SN 1994, ở Đông Anh, Hà Nội) cho Khánh với giá 20 triệu đồng để đối tượng này đưa sang Trung Quốc tổ chức gái bán dâm. Quen mui, tháng 4-2013, Đại và đồng bọn lại lừa đưa thiếu nữ Phạm Thị D (SN 1997, quê ở Như Xuân, Thanh Hóa) lên Móng cái bán cho Khánh. Tuy nhiên, trên đường đi bọn chúng đã bị lực lượng công an chặn bắt.
Cùng với D, các thiếu nữ từng bị lừa bán làm gái mại dâm sau đó được giải cứu và đã có đơn tốc giác ổ nhóm buôn người… Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung truy tố.

Xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Văn Đại 18 năm tù, Bàn Văn Tuyến 14 năm tù và Nguyễn Văn Khánh 15 năm tù, cùng về tội: “Mua bán người”. Tổng hợp với hình phạt cũng về tội “Mua bán người” trước đây, Đại phải chấp hành chung cả 2 bản án là 30 năm tù, còn Khánh cũng phải thi hành 25 năm tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC