Thế giới

Tân Thủ tướng Nhật Bản gửi đồ lễ đến đền Yasukuni

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 17-10-2021 đã gửi đồ lễ đến đền Yasukuni, 1 ngôi đền Thần đạo ở Tokyo bị các nước láng giềng châu Á coi là biểu tượng cho chủ nghĩa quân phiệt trong quá khứ của Nhật Bản.
Tân Thủ tướng Nhật Bản gửi đồ lễ đến đền Yasukuni ảnh 1

Yasukuni là ngôi đền Thần đạo ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản

Việc Thủ tướng Fumio Kishida gửi đồ lễ đến đền Yasukuni diễn ra không lâu sau khi ông trở thành người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản vào hôm 4-10 vừa qua.

Theo những người thân cận, ông Fumio Kishida không có kế hoạch đến thăm ngôi đền Yasukuni trong lễ hội mùa Thu (diễn ra trong 2 ngày kéo dài đến 18-10).

Đền Yasukuni thờ hơn 2,4 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong Thế chiến II, trong đó có những nhân vật bị xem là tội phạm chiến tranh. Những chuyến thăm đền Yasukuni trước đây của các nhà lãnh đạo và nghị sĩ Nhật Bản đã khiến Trung Quốc và Hàn Quốc tức giận.

Như chuyến thăm đền Yasukuni của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng 12-2013, một năm sau khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai, đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời khiến đồng minh quan trọng của Nhật Bản là Mỹ thất vọng.

Theo Kyodo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC