Thể thao

Tấm HC Vàng SEA Games Trọng Hoàng gây quỹ chống Covid-19 được trả hơn 200 triệu đồng

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng có nghĩa cử cao đẹp giữa dịch bệnh, khi dành tấm huy chương Vàng có ý nghĩa lớn nhất với mình để gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Được biết, tấm HCV này rất có ý nghĩa với Trọng Hoàng, khi anh là một trong những cầu thủ quá tuổi được bổ sung cho U23 Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games vào năm 2019.

Tấm huy chương luôn được anh đặt ở nơi trân trọng nhất trong bộ sưu tập cá nhân. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, Trọng Hoàng đã quyết định tạm biệt nó vì tin rằng hành động nhỏ của mình sẽ mang lại một điều gì đó có ích cho xã hội.

Tấm HC Vàng SEA Games Trọng Hoàng gây quỹ chống Covid-19 được trả hơn 200 triệu đồng ảnh 1

Trọng Hoàng và tấm HCV tại SEA Games 30 - 2019

Tiền vệ của CLB Viettel chia sẻ: "Trong thời gian cách ly, ngoài nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi tự hỏi mình có thể làm gì để giúp cộng đồng. Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan tỏa được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019".

Trọng Hoàng dành tặng tấm huy chương cho một nhóm thiện nguyện để bán đấu giá gây quỹ mua máy thở, hỗ trợ đồng bào TP.HCM chống dịch.

Ngay sau khi tấm HCV SEA Games 30 của Trọng Hoàng được đấu giá, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Tính đến thời điểm này, đã xuất hiện mức giá trên 200 triệu đồng được các nhà hảo tâm trả cho tấm HCV, và con số vẫn chưa dừng lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC