Tạm giữ hình sự đối tượng liên quan vụ cố ý gây thương tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Đối tượng Đức

Đối tượng Đức

Đối tượng liên quan là Vũ Anh Đức (SN 1997), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, Đức kinh doanh cà phê cùng người thân là bà N.T.C tại phố Vệ Hồ, phường Xuân La, Tây Hồ. Thời gian gần đây, quán cafe của Đức mâu thuẫn trong việc bán hàng với quán cà phê bên cạnh của chị N.T.H.

Ngày 1-5, nhân viên hai cửa hàng tranh giành khách dẫn đến chửi nhau, Đức sang nói chuyện với chị H, nhưng không giải quyết được mâu thuẫn. Sau đó, Đức dùng tay đấm vào mắt trái của chị H, được người dân can ngăn nên đối tượng đi về nhà.

Ngay sau đó, anh B.Đ.C (là người là quản lý quán cà phê của chị H) cùng chị H đe dọa và lấy tượng đất ném vào cửa hàng của Đức.

Thấy nhân viên của quán gọi điện báo, lập tức Đức cầm theo con dao mèo, điều khiển xe máy đi ra quán cà phê để tìm anh B.Đ.C. Khi đến trước số nhà 169 phố Vệ Hồ thì Đức gặp anh C tay cầm dao nhọn đi cùng chị H. Đối tượng Đức dừng xe lao về phía anh C, hai bên đánh nhau và được người dân can ngăn.

Thời điểm này, do anh C yếu hơn nên bỏ chạy, Đức cầm con dao mèo đuổi theo. Khi thấy nạn nhân bị vấp ngã ra đường, Đức cầm dao chém vào phần sườn và đâm vào phần ngực của anh C hai nhát thì được người dân can ngăn. Anh C vùng chạy về quán chị H và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hậu quả anh C bị thương tích nặng, tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 99%, đang hôn mê, được điều trị tích cực.

Đến khoảng 22h10 cùng ngày, nhận thức được hành vi của mình, đối tượng Đức đã đến Cơ quan CSĐT đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.