Tạm giữ gần 30.000 trang phục, phụ kiện thể thao nghi giả mạo nhãn hiệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng QLTT Hà Nội và Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện gần 30.000 bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: Adidas, Nike…
Tạm giữ gần 30.000 trang phục, phụ kiện thể thao nghi giả mạo nhãn hiệu ảnh 1

Trang phục thể thao nghi giả mạo nhãn hiệu bị tạm giữ

Chiều 2-12-2022, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần thương mại Hiệp Hương, ngõ 11 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở kinh doanh do ông Thiều Tiến Lợi (sinh năm 1986) là chủ.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện gần 30.000 bộ quần áo, đôi giầy dép, găng tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas với mẫu mã quần áo của một số quốc gia như: Bỉ, Nhật Bản và các Câu lạc bộ Manchester United, Tottenham Hotspur (Anh)... được bày bán.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Thiều Tiến Lợi cho biết, cơ sở kinh doanh của ông sử dụng tài khoản trên mạng xã hội: https://www.facebook.com/sport.mai/ và các tài khoản trên mạng xã hội Zalo để đăng tải hình ảnh, nhận đặt hàng để bán các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định với các hành vi: Kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định tại Nghị định số 99/2013/NĐ-CP của Chính phủ và cung cấp thông tin, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên mội trường Internet theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 63 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Ông Hoàng Đại Nghĩa- Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho hay, giải bóng đá vô địch thế giới World Cup 2022 đang diễn ra. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng quần áo bóng đá, giày, găng tay phục vụ cho hoạt động thi đấu và cổ vũ bóng đá ngày càng tăng. Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều đối tượng kinh doanh, buôn bán các loại hàng hóa hàng giả, hàng nhái ồ ạt cung cấp các mặt hàng này ra thị trường thông qua Zalo, Facebook…

“Thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn sớm các hành vi vi phạm đặc biệt đối với các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng cũng như uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính”- ông Hoàng Đại Nghĩa nói.