Pháp luật

Tạm giữ gần 14.000 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử

M.H

ANTD.VN -  Ngày 18-4, chỉ huy Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xác minh và làm rõ trách nhiệm của lô hàng gần 14.000 lọ tinh dầu chuyên dùng để sử dụng thuốc lá điện tử. 

Tạm giữ gần 14.000 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa tại kho ở công ty Hoàng Ngân

Trước đó, chiều 16-4, Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng 6 - Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) phát hiện, lập biên bản tạm giữ gần 14.000 lọ tinh dầu dùng cho việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Thông tin với PV ANTĐ, ông Nguyễn Đạo An - Phó đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, số tinh dầu này được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải thuộc Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hoàng Ngân (địa chỉ đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá gồm các dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ).

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện công ty Hoàng Ngân giải trình số hàng trên do người khác thuê công ty vận chuyển, và doanh nghiệp này sẽ phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát, không có sự xuất hiện của chủ hàng. Ước tính lô hàng có trị giá nhiều tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, trên thị trường hiện nay, 01 lọ tinh dầu với dung tích 30ml được bán ra với giá 100.000 đồng/ lọ. Với dung tích 100ml, sản phẩm này được bán với giá trên 200.000 đồng/ lọ tùy nơi.

Đánh giá về vụ việc lần này, ông Nguyễn Đạo An nhấn mạnh, đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử được lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua. Số lượng hàng hóa trên đều là hàng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng mình.

Cũng theo ông An, qua điều tra nhanh, chủ lô hàng tên Mai. Hiện, vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC