Thể thao

Tại sao Pep Guardiola chọn Bayern Munich?

Ngọc Anh
ANTĐ - Hôm qua 24-6, trong buổi ra mắt chính thức CLB Bayern Munich trước sự chứng kiến của 2.000 phóng viên trên toàn thế giới, HLV Pep Guardiola đã giải thích lý do vì sao ông chọn đội bóng Đức.
Tại sao Pep Guardiola chọn Bayern Munich? ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo

Sau 1 năm nghỉ ngơi, chiến lược gia người Tây Ban Nha - Pep Guardiola đã chính thức trở thành HLV của nhà ĐKVĐ Champions League Bayern Munich. Trước khi trở thành HLV của "Hùm xám", Pep Guardiola đã nhận được chục lời mời chào hợp tác từ Man City, Chelsea hay M.U… Tuy nhiên HLV 42 tuổi người TBN đã từ chối tất cả.

Trong buổi ra mắt chính thức Bayern Munich hôm qua (24-6) trước sự chứng kiến của 2.000 phóng viên trên toàn thế giới, Pep Guardiola đã giải thích lý do vì sao ông chọn đội bóng Đức: “Tôi đã quyết định đến Bayern vì các cầu thủ và lịch sử của đội bóng này. Họ là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

Tại sao Pep Guardiola chọn Bayern Munich? ảnh 2
HLV Pep Guardiola sẽ đối đầu với áp lực thành tích tại Bayern

Cũng trong buổi ra mắt của Pep, “hoàng đế” Beckenbauer đã vạch rõ những mặt trận mà Bayern sẽ phải tham dự đầu tiên. Mục tiêu lớn đầu tiên chính là Cúp thế giới các CLB tại Maroc vào tháng 12 tới. Bên cạnh đó, Bayern sẽ phải bổ sung Siêu cúp Đức và siêu cúp châu Âu vào bộ ba danh hiệu Champions League, Bundesliga và Cúp QG Đức.

Đề cập đến vấn đề này, Pep bình thản nói: “Tôi chấp nhận sự so sánh của mọi người (về mùa giải 2012/13). HLV luôn chịu áp lực lớn ở những đội bóng lớn. Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm đó. Tôi sẽ dẫn dắt một đội bóng vừa trải qua một mùa giải kì diệu. Tôi đã sẵn sàng”.

Cũng trong buổi họp báo ra mắt, Pep đã quyết định cộng sự của mình ở Bayern, bao gồm những thành viên cũ tại Barca như Domenec Torrent, Carles Planchart, Lorenzo Buenaventura và Manuel Estiarte.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC