Thể thao

Tái đắc cử chủ tịch, ông Trần Anh Tú thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc VPF

Băng Tâm

ANTD.VN - Đại hội cổ đông Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2023 đã bầu 7 thành viên Hội đồng quản trị, trong đó ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức danh chủ tịch song không còn kiêm Tổng giám đốc như khoá trước.

Ngày 28-11, tại Hà Nội, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố kết quả bầu nhân sự nhiệm kỳ 2020-2023.

Theo đó, ông Trần Anh Tú được đại hội tín nhiệm bầu lại vào vị trí Chủ tịch. Ngoài ông Tú, Hội đồng quản trị VPF còn 6 thành viên khác, trong đó đáng chú ý là ông Nguyễn Minh Ngọc được bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Tái đắc cử chủ tịch, ông Trần Anh Tú thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc VPF ảnh 1

Ban lãnh đạo VPF khoá mới ra mắt đại hội

Trong quá khứ, ông Ngọc từng có thời gian được bầu Phó Tổng giám đốc VPF, trước khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rút về làm Phó tổng thư ký VFF.

Ở nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Anh Tú nhận nhiều sức ép quanh việc ông vừa đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT lại kiêm chức danh Tổng giám đốc công ty và sau đó còn ra ứng cử Đại hội nhiệm kỳ VFF. Khi đó, ông Tú cho biết đang tìm nhân sự đảm nhiệm thay vị trí Tổng giám đốc VPF và việc này được thực hiện từ nhiệm kỳ 2020-2023.

“Trước đại hội tôi đã đề cử anh Nguyễn Minh Ngọc - Phó tổng thư ký VFF – sang làm Tổng giám đốc VPF và được Thường trực VFF đồng ý. Trong tổ chức thi đấu, anh Ngọc là một trong những người tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên ở Công ty VPF, vai trò Tổng giám đốc đòi hỏi nhiều yếu tố khác. Thời gian đầu chuyển giao tôi sẽ đồng hành, hỗ trợ anh Ngọc bắt nhịp công việc”, ông Tú chia sẻ trong ngày công bố nhân sự VPF khoá mới.

Về phần mình, tân Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết sẽ nỗ lực hết sức, cam kết điều hành giải 2021 đạt kết quả tốt nhất.

“Ngay khi nhận nhiệm vụ, tôi sẽ làm việc với các phòng ban, có những đánh giá để cùng đưa ra các giải pháp để làm sao tổ chức mùa giải 2021 được tốt nhất”, ông Ngọc nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC