Thể thao

V-League 2021 tiếp tục có thể thức thi đấu hấp dẫn

Tiểu Lam

ANTD.VN - Theo công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), mùa giải 2021 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức như mùa 2020 vừa qua, nhằm thích ứng với quỹ thời gian hạn hẹp và những nguy cơ từ dịch Covid-19.

Sáng 20-11, tại hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020 và lên kế hoạch tổ chức mùa giải 2021, chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định trong năm 2021, các giải V-League, hạng Nhất, cúp Quốc gia... vẫn tổ chức như thể thức của năm 2020, với sự điều chỉnh số lượng đội nằm ở hai nhóm A và B sau giai đoạn 1.

V-League 2021 tiếp tục có thể thức thi đấu hấp dẫn ảnh 1

V-League 2021 tiếp tục thi đấu với thể thức như mùa 2020

"Mùa giải 2021, chúng tôi phải bắt đầu sớm. VPF dự kiến tổ chức trận Siêu cúp ngày 9-1-2021, sau đó 1 tuần là V-League, hạng Nhất, cuối tháng 1 là cúp Quốc gia. Dự kiến kết thúc giải vào ngày 30-9-2021 để các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian 9 tháng nhưng có ít nhất 4 lần dừng giải nên rất khó khăn. Dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát và đặc biệt là việc nhiều giải của các đội tuyển trong năm 2020 chuyển sang năm 2021", ông Trần Anh Tú nói.

Mùa giải 2020, V-League lần đầu tiên đã phải thi đấu theo thể thức chưa từng có, là sau giai đoạn 1, có 8 đội đứng đầu ở nhóm A tranh ngôi vô địch, 6 đội nhóm B tranh suất trụ hạng. Theo VPF, V-League 2021 tiếp tục được giữ thể thức thi đấu hấp dẫn và cạnh tranh này, nhưng sẽ có một số điều chỉnh tuỳ vào tình hình thực tế.

"Lịch thi đấu căn cứ vào kế hoạch của các ĐTQG cũng như 3 đội bóng tham dự cúp châu lục là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Tuy nhiên, lo nhất là dịch Covid-19 rất khó lường. Nếu dịch bùng phát, liệu các đội tuyển có tham dự giải quốc tế có được không? Khi đó, chúng tôi sẽ bù thời gian của các đội tuyển cho V-League", người đứng đầu VPF khẳng định.

Liên quan tới trọng tài, ông Trần Anh Tú thừa nhận mùa giải 2020 có nhiều sai sót. Tuy nhiên, việc thuê trọng tài ngoại sẽ rất hạn chế và bóng đá Việt Nam luôn ưu tiên cải thiện chất lượng và sử dụng trọng tài nội.

"Năm 2020 công tác trọng tài có nhiều sai sót. Tuy nhiên sau nhiều lần họp, rút kinh nghiệm và kỷ luật, Ban trọng tài đã làm cho hình ảnh của các trọng tài tốt hơn. Việc phân công các trọng tài như thế nào cũng là cả quá trình, chứ không giải quyết được ngay. Chúng ta hỏng về công tác trọng tài từ trước. VPF luôn phối hợp, hợp tác với Ban trọng tài và hy vọng nâng chất lượng trọng tài để giảm thiểu sai sót ở những mùa giải tới", ông Trần Anh Tú kết luận.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC