Syria phát hiện và phá hủy một đường hầm dài của phiến quân ở Damascus

ANTD.VN -Sau khi các lực lượng nổi dậy bị đánh bật ra khỏi ngoại ô Al-Tal ở Damascus, quân đội Syria đã xâm nhập vào thị trấn để bắt đầu quá trình rà phá bom mìn, và phát hiện ra đường hầm dài mà trước đó phiến quân dùng làm nơi ẩn náu.

Syria phát hiện và phá hủy một đường hầm dài của phiến quân ở Damascus ảnh 1

Đường hầm dài của phiến quân ở Damascus bị quân đội Syria phát hiện và cho nổ tung sau đó.

"Ngày 4-12, quân đội Syria đã phát hiện ra một đường hầm nối liền thành phố Qalamoun với vùng thung lũng Mousah ở phía tây thị trấn Al-Tal, sau khi họ xâm nhập vào thị trấn để bắt đầu hoạt động rà phá bom mìn mà trước đó phiến quân đã gài đặt ở đây. Chỉ sau đó vài giờ, lực lượng vũ trang Damascus đã cho nổ tung đường hầm này", hãng tin Almasdar đưa tin cho biết.

"Cuộc sống nơi đây sẽ sớm trở lại bình thường, sau khi quân đội Syria quét sạch phiến quân ra khỏi khu vực", một phóng viên chiến trường cho hay.

Trong một diễn biến khác, cũng vào ngày 4-12, quân đội Syria đã thu giữ một số lượng lớn vũ khí đạn dược tại thị trấn Khan al-Shed thuộc vùng nông thôn tỉnh Damascus, sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tại đây đầu hàng chính phủ, và được dẫn giải tới Idlib, khu vực hiện do quân đội Syria kiểm soát.

Cụ thể, các phần tử thánh chiến đã giao nộp 3 xe tăng, 2 xe pháo phòng không ZSU-23-4 Shilka, 4 xe BMP, 30 khẩu súng 23mm, 30 khẩu 14,5mm, cùng khoảng 500 súng trường tấn công, và hàng nghìn viên đạn.