Văn hóa - Giải trí

Sức khỏe của NSND Quang Thọ đã phục hồi sau cơn tai biến

P.V , Như Ý

ANTD.VN -  NSND Quang Thọ từng bị tai biến nhẹ cách đây một tháng.

Theo chia sẻ từ NSND Quang Thọ, ông vừa đón tuổi 72 sau khi trải qua một cơn tai biến nhẹ. Theo đó, cách đây hơn một tháng, khi đi biểu diễn tại Cát Bà, Hải Phòng thì ông bỗng nhiên bị đột quỵ. Cũng may, nam nghệ sĩ đã được các y bác sĩ điều trị kịp thời và sức khỏe hiện đang dần phục hồi trở lại.

NSND Quang Thọ cho biết, tối qua 3-12, ông cũng đã có một buổi tiệc mừng sinh nhật nhỏ và ấm cúng ở bên ngoài hội trường một nhà hàng bên người thân, bạn bè đồng nghiệp và các học trò. Hiện ông vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp điều trị để có thể phục hồi hoàn toàn sức khỏe. Giọng cao hàng đầu của dòng nhạc Cách mạng nói thêm, tuy chưa thể đi biểu diễn trở lại nhưng ông đã có thể túc tắc đến trường dạy. Trước đó dù đã nghỉ hưu, không còn làm công tác quản lý từ năm 2008 song NSND Quang Thọ vẫn tham gia giảng dạy tại khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn nên ông còn hướng dẫn, đào tạo cho các giọng ca tài năng ở một số trung tâm nghệ thuật bên ngoài.

Sức khỏe của NSND Quang Thọ đã phục hồi sau cơn tai biến ảnh 1

Trải qua cơn tai biến vừa qua, NSND Quang Thọ tâm sự, ông càng ý thức hơn về việc mình cũng đã cao tuổi và cần phải giữ gìn sức khỏe, nhất là khi ông còn rất nhiều việc đang phải làm như soạn giáo trình cho khoa Thanh nhạc và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp âm nhạc, cũng như chứng kiến sự trưởng thành của các thế hệ học trò. Điều may mắn với ông là biến cố sức khỏe vừa rồi không ảnh hưởng đến dây thanh đới và trí nhớ nên chỉ cần phục hồi sức khỏe là ông có thể hát trở lại bình thường.

NSND Quang Thọ sinh ra tại thị xã Hòn Gai (nay là thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Năm 1952 cùng gia đình chuyển đến sinh sống ở thành phố Cẩm Phả. Sau khi rời ghế nhà trường, ông đã trở thành công nhân thợ điện Mỏ than cọc Sáu, tham gia hoạt động tích cực trong phong trào văn nghệ của công nhân vùng mỏ Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh. Đầu năm 1971, ông có mặt trong đoàn văn nghệ xung kích của vùng mỏ đi biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sĩ đang chiến đấu ở Chiến trường miền Nam, Lào và Campuchia.

Năm 1972, Quang Thọ được cử đi học tại Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Sau khi tốt nghiệp ông đã trở thành nghệ sĩ đơn ca của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Với kinh nghiệm từ thực tiễn và năng khiếu thanh nhạc, năm 1987 ông đã trỏ thành giảng viên Khoa thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội. Bằng quyết tâm và lòng say mê âm nhạc, ông là một trong số không nhiều trong lớp ca sĩ đầu đàn của ngành thanh nhạc Việt Nam trưởng thành từ phong trào ca hát quần chúng đã gặt hái được nhiều thành công và trưởng thanh cả trong ca hát và sự nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC