Sửa Luật Thủ đô với tinh thần “Hà Nội của cả nước, Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, sửa Luật Thủ đô phải tạo động lực phát triển Thủ đô xứng tầm, với tinh thần “Hà Nội của cả nước, Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội”.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kết luận phiên thảo luận

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kết luận phiên thảo luận

Phát biểu kết luận phiên thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) chiều 28-5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, qua thảo luận cho thấy các ĐBQH đánh giá cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình ra Quốc hội lần này. Đa phần ý kiến cũng cơ bản thống nhất với Báo cáo giải trình, tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo luật đã được chỉnh lý.

Bên cạnh đó, các ĐBQH cũng đã phân tích sâu sắc, làm rõ thêm nhiều nội dung, đề xuất cụ thể việc tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý một số điều, khoản quy định cụ thể trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), nhằm bảo đảm tính khả thi, nâng cao chất lượng, hiệu quả cao khi thi hành luật.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, điều quan trọng là dự thảo luật phải bảo đảm tính đặc thù, vượt trội, đột phá trong chính sách, tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô của cả nước xứng tầm trong giai đoạn mới, với tinh thần Hà Nội của cả nước, Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội.

Đoàn ĐBQH Hà Nội tại phiên thảo luận

Đoàn ĐBQH Hà Nội tại phiên thảo luận

Đồng thời với luật này, cần lưu ý rà soát để bảo đảm tính đồng bộ với hai văn kiện rất quan trọng là Quy hoạch Thủ đô Hà Nội theo Luật quy hoạch và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo Luật Xây dựng mà Quốc hội sẽ dành thời gian thảo luận, cho ý kiến tới đây.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết thêm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu nghiêm túc để chỉnh lý hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp trong thời gian nghỉ giữa hai đợt họp của kỳ họp thứ 7, từ đó xem xét, hoàn chỉnh dự thảo luật với chất lượng cao nhất để trình Quốc hội xem xét thông qua vào cuối kỳ họp này.