Chính trị - Xã hội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội):

Sự bình yên của địa bàn là ‘thước đo’ chất lượng các mặt công tác

H.M
ANTD.VN -  “Kéo giảm phạm pháp hình sự; điều tra, khám nhanh các vụ phạm pháp xảy ra; nhiều cải tiến, sáng kiến trong phục vụ nhân dân; và xây dựng khối đoàn kết trong toàn lực lượng…Tổng hòa những yếu tố đó sẽ tạo nên sự bình yên của địa bàn, cũng chính là thước đó hồi chiếu kết quả các mặt công tác”, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hoàng Mai khẳng định.

Phá hàng loạt chuyên án “khủng”

Đúc kết cô đọng nhất về những nỗ lực, kết quả đạt được của Công an quận Hoàng Mai trong năm công tác 2020, đó là đơn vị vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở”.

Sự bình yên của địa bàn là ‘thước đo’ chất lượng các mặt công tác ảnh 1

Tăng cường gắn bó, hướng dẫn người dân cơ cở là một trong những biện pháp công tác để Công an quận Hoàng Mai giữ bình yên địa bàn (ảnh: Công an phường Yên Sở cùng cán bộ cơ sở nhắc nhở, hướng dẫn người dân phòng ngừa hỏa hoạn, tội phạm dịp trước Tết Nguyên đán Tân Sửu)

Đóng góp vào phần thưởng xứng đáng ấy, có thể khẳng định, là việc phát hiện, xác lập hàng loạt chuyên án “khủng”, ở toàn diện các mặt công tác. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an quận Hoàng Mai “ra đòn” mạnh vào tội phạm công nghệ cao, khi phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CATP Hà Nội phá chuyên án, bắt giữ ổ nhóm 5 đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của khoảng 5.000 công dân Mỹ dưới hình thức lập website chào bán sản phẩm y tế như: khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh..

Cho đến khi “lộ sáng”, các tài khoản của ổ nhóm này nhận được khoảng 600.000 USD, và chúng đã kịp rút được khoảng 3 tỷ đồng. Chiến công đúng thời điểm, đã được Thủ Tướng Chính phủ gửi Thư khen.

Trong năm 2020, Công an quận Hoàng Mai, mà chủ công là lực lượng Cảnh sát hình sự đã phá 2 chuyên án bạc tỷ, được các cấp lãnh đạo và dư luận nhân dân ghi nhận, khâm phục. Đầu tiên là chuyên án bắt cặp đôi Nguyễn Thanh Thủy (SN 1979, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), và Phạm Văn Định (SN 1982, trú tại quận Hoàng Mai), có hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, với tổng số tiền đánh bạc gần 1 tỷ đồng. (Chuyên án được lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen).

Tiếp đó là quá trình dày công truy xét, bắt Ngô Văn Vũ (SN 1991, trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên) có hành vi trộm cắp 40.700 USD, 2 cây vàng SJC, tổng trị giá tang vật khoảng 1 tỷ đồng, của gia đình chị H.T.N (SN 1997, trú tại khu Park2 Times City, phường Mai Động).

Chiến công nối tiếp chiến công, cuối tháng 6, Công an quận Hoàng Mai phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh, bắt gần 10 đối tượng. Từ kết quả đấu tranh ban đầu của Công an quận Hoàng Mai, các lực lượng chức năng bắt thêm nhiều đối tượng, thu giữ tổng cộng gần 20 kg tổng hợp các loại.

Trách nhiệm, hiệu quả - Vì nhân dân phục vụ

Chia sẻ về những kết quả đạt được, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, chủ trương của Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận là ngay từ đầu năm 2020, đơn vị đã xây dựng, quán triệt toàn lực lượng Công an quận những giải pháp, kế hoạch vừa mang tính chuyên sâu, vừa khái quát được yêu cầu chung, cao nhất, là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, sự chủ động và vì nhân dân phục vụ.

Trên các mặt công tác, Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận hết sức coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đoàn kết nội bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức chấp hành quy trình, quy định công tác, điều lệnh nội vụ CAND; đồng thời khuyến khích, động viên CBCS tập trung trí tuệ, phát huy sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, cải tiến lề lối làm việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Công tác khen thưởng được chúng tôi xác định là động lực khích lệ CBCS phấn đấu, thực hiện tốt các nội dung thi đua. Vì vậy, Đảng ủy - BCH Công an quận đã quan tâm cải tiến quy trình, thủ tục, đảm bảo khen thưởng kịp thời, chính xác, đúng người, đúng thành tích”, Thượng tá Nguyễn Văn Linh – Phó trưởng Công an quận cho biết, và thông tin, năm 2020, hiệu quả, chất lượng công việc của Công an quận được nâng cao, 100% chỉ tiêu công tác được giao đều hoàn thành vượt bậc.

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, Công an quận quận đã có 712 lượt tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Trong đó có nhiều mức khen cao như: Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng III, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và của UBND thành phố…

Những phần thưởng, ghi nhận ấy là động lực để Công an quận bước vào năm công tác 2021 với tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì Thủ đô và Quận bình yên, vì nhân dân phục vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC