Sinh viên Kiến trúc Hà Nội tôn vinh văn hóa truyền thống qua ngôn ngữ thời trang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 8/6, tại Nhà thi đấu, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, show diễn thời trang tốt nghiệp mang tên "NEW GENE 2024" thu hút sự tham gia hơn 1.000 khán giả yêu thời trang với nhiều bộ sưu tập ấn tượng.
Show diễn thời trang tốt nghiệp mang tên "NEW GENE 2024" thu hút sự tham gia hơn 1.000 khán giả yêu thời trang.

Show diễn thời trang tốt nghiệp mang tên "NEW GENE 2024" thu hút sự tham gia hơn 1.000 khán giả yêu thời trang.

Tối 8/6, tại Nhà thi đấu, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, show diễn thời trang tốt nghiệp mang tên "NEW GENE 2024" thu hút sự tham gia hơn 1.000 khán giả yêu thời trang.

Điểm nhấn đậm bản sắc văn hóa

Với chủ đề "Chạm", show diễn là hành trình khám phá những điểm giao thoa tinh tế giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo nên những khoảnh khắc đầy cảm xúc và mãn nhãn cho người xem. 17 bộ sưu tập (BST) độc đáo, sáng tạo được trình diễn bởi các nhà thiết kế trẻ (NTK) tài năng đã mang đến một bức tranh thời trang đa sắc màu, tôn vinh vẻ đẹp của bản sắc dân tộc và khơi gợi niềm tự hào trong mỗi trái tim người Việt.

Nổi bật trong show diễn là các BST lấy cảm hứng từ những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc. Các NTK trẻ đã khéo léo lồng ghép những nét đẹp văn hóa vào trong từng thiết kế, tạo nên những bộ trang phục vừa mang tính hiện đại, vừa giữ được “hồn” truyền thống.

Đáng chú ý là BST "Nghiên" của NTK Đức Lương lấy cảm hứng từ nghệ thuật thư pháp Việt Nam

Đáng chú ý là BST "Nghiên" của NTK Đức Lương lấy cảm hứng từ nghệ thuật thư pháp Việt Nam

Trong đó đáng chú ý là BST "Nghiên" của NTK Đức Lương lấy cảm hứng từ nghệ thuật thư pháp Việt Nam. BST sử dụng gam màu đen trắng chủ đạo, cùng những đường nét thanh tao, tinh tế, tái hiện thành công nét đẹp của nghệ thuật thư pháp trên trang phục.

BST "Chàm" của NTK Mai Loan được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kintsugi - nghệ thuật hàn gắn gốm vỡ bằng vàng của Nhật Bản. BST mang thông điệp về vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, trân trọng những điều bình dị trong cuộc sống.

BST "Chado [trà đạo]" của NTK Mai Đỗ Hoàng Yến lấy cảm hứng từ trà đạo Nhật Bản - biểu tượng cho sự thanh tao, tinh tế và bình dị. BST sử dụng những chất liệu nhẹ nhàng, bay bổng cùng gam màu trầm, tạo nên cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng cho người mặc.

BST "Chàm" của NTK Mai Loan

BST "Chàm" của NTK Mai Loan

BST "Chado [trà đạo]" của NTK Mai Đỗ Hoàng Yến

BST "Chado [trà đạo]" của NTK Mai Đỗ Hoàng Yến

Hơn cả một show diễn thời trang...

Được tổ chức bởi hơn 130 sinh viên thuộc CLB Thời trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, New Gene 2024 vượt trên cả một show diễn tốt nghiệp thông thường.

Đây là một hành trình mới, một khám phá mới đầy ắp những trải nghiệm mới mẻ để tiếp cận với các góc nhìn truyền thống cũng như đương đại hơn.

Show diễn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và đông đảo khán giả bởi sự đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu và những thiết kế độc đáo, sáng tạo.

Ở lần tổ chức thứ ba năm nay, New Gene mang ý nghĩa đặc biệt, hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 ngày thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (17/9/1969 – 17/9/2024), là minh chứng cho sự sáng tạo và tài năng của các nhà thiết kế trẻ Việt Nam.

Show diễn đã góp phần khẳng định vị thế của ngành thời trang Việt Nam trên thị trường quốc tế, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục sáng tạo và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số hình ảnh ấn tượng tại show diễn: