Văn hóa - Giải trí

Sinh nhật đặc biệt của Á hậu Ngọc Thảo tại bếp ăn từ thiện

Như Ý
ANTD.VN - Á hậu 2 “Hoa hậu Việt Nam 2020” Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã có một sinh nhật đáng nhớ ngay tại một bếp ăn từ thiện tại TP.HCM.
Sinh nhật đặc biệt của Á hậu Ngọc Thảo tại bếp ăn từ thiện ảnh 1

Á hậu Ngọc Thảo vừa chính thức bước sang tuổi 21. Tuy nhiên, sinh nhật năm nay của người đẹp lại vô cùng đặc biệt khi cô phải đón tuổi mới trong giai đoạn dịch bệnh đang bùng phát tại TP.HCM - nơi cô đang sinh sống. Thời gian này, Ngọc Thảo cùng nhiều Hoa hậu, Á hậu vẫn đang miệt mài tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, điển hình là phụ giúp tại bếp ăn thiện nguyện của câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” cũng như đi trao quà cho những người dân khó khăn, các lao động nghèo tại khu vực đang tuân thủ việc cách ly y tế trên địa bàn thành phố.

Mặc dù vậy những người cộng sự của Ngọc Thảo vẫn âm thầm chuẩn bị sinh nhật “độc nhất vô nhị” để tạo niềm vui bất ngờ cho cô ngay tại bếp ăn từ thiện. Nhân lúc Ngọc Thảo đang tập trung cho công việc tại bếp ăn thì Á hậu Phương Anh đã trang trí những vật phẩm độc đáo được chế biến từ nguyên liệu rau củ quả như bánh kem làm từ tỏi, vương miện làm từ ớt, quyền trượng làm từ dưa leo và bó hoa kết thành từ quả chôm chôm. Có lẽ đây chính là những món quà thiết thực nhất ở thời điểm hiện tại, giúp Ngọc Thảo có thêm nguồn thực phẩm chất lượng trong mùa dịch.

Bữa tiệc độc đáo còn có sự chung vui của dàn người đẹp từng đồng hành cùng cô nàng tại cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” hiện cũng đang tham gia vào các hoạt động thiện nguyện của bếp ăn như: Mai Phương, Bích Thùy, Thanh Nhàn. Đặc biệt, bà Phạm Kim Dung - Phó Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã bất ngờ tặng Ngọc Thảo một món quà là 50 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên sau đó cô đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền này cho quỹ của Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” với hy vọng bếp ăn sẽ được duy trì.

“Tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người thực sự cần một bữa ăn no đủ trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành lúc này. Đó cũng là lý do mà tôi chọn đồng hành cùng bếp ăn thiện nguyện của câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”. Ở giai đoạn khó khăn này, tôi thấy mình nên san sẻ sự no ấm của mình đến với những người đang thiếu thốn. Số tiền 50 triệu đồng tuy không quá lớn nhưng cũng sẽ đủ để tiếp sức cho bếp ăn lại tiếp tục đỏ lửa, tiếp tục phục vụ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch cũng như giúp cho những người còn khốn khó xung quanh mình có được bữa ăn chất lượng” - Ngọc Thảo tâm sự.

Được biết sau hơn 20 ngày hoạt động, Á hậu Ngọc Thảo cùng các thành viên của câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” đã làm hơn 31.000 suất ăn để phục vụ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch cũng như những người cơ nhỡ, các lao động nghèo sinh sống trong các khu phong tỏa. Cô cho biết, sắp tới vẫn sẽ tiếp tục nấu bếp cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội khác để giúp ích cho cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC