Văn hóa - Giải trí

Siêu phẩm Avatar bị kiện vì ăn cắp ý tưởng

Minh Ngọc
ANTĐ - Một nhân viên cũ của James Cameron vừa đệ đơn kiện vị đạo diễn này ra tòa với cáo buộc về tội ăn cắp ý tưởng "Avatar".

Theo tờ "The Hollywood Reporter", một  nhân viên tên là Eric Ryder đã đệ đơn kiện lên tòa án ở Los Angeles, tuyên bố rằng vào năm 1999 anh ta đã viết một kịch bản có tên K.R.Z. 2068 có nội dung rất giống với Avatar. K.R.Z. 2068 là một câu chuyện về môi trường đi theo phong cách 3D kể về quá trình khai thác và xâm chiếm thiên nhiên kỳ diệu và giàu có của một hành tinh xa xôi do một tập đoàn tiến hành.

 Siêu phẩm Avatar bị kiện vì ăn cắp ý tưởng ảnh 1

 Một cảnh trong Avatar

Ryder nói rằng anh và Lightstorm, công ty của James Cameron, đã có một thỏa thuận rằng những ý tưởng đó của anh sẽ không được mang ra khai thác mà không có công nhận cũng như trả công xứng đáng cho anh. Người thanh niên này cũng kể lại rằng khi anh đưa ra ý tưởng này vào năm 2002, công ty đã gạt bỏ nó và nói rằng một bộ phim như vậy sẽ không có khán giả. Và đến 2009 thì Avatar được công chiếu.

Ryder cáo buộc đạo diễn James Cameron và hãng Lightstorm vi phạm tội lừa đảo cùng một số tội khác và đòi hỏi một khoản bồi thường thiệt hại xác đáng. Tuy nhiên, đây không phải là vụ kiện tụng đầu tiên đối với siêu phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại này.

Theo Okmagazine

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC