Xe+

Sau phản ánh bãi xe “chặt chém” người đi tàu Cát Linh - Hà Đông : Tiếp tục trông giữ miễn phí đến khi có giấy phép

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Từ ngày 26/11, Công ty Ngọc Quang sẽ tiếp tục tổ chức trông giữ xe máy miễn phí cho người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh.

Cấp phép trông giữ xe máy cho người đi tàu Cát Linh- Hà Đông

Liên quan đến phản ánh bãi trông giữ xe không phép “chặt chém” người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông bủa vây ga Cát Linh, quận Đống Đa, đại diện UBND quận Đống Đa thừa nhận, sau khi lực lượng liên ngành vào cuộc kiểm tra thì phát hiện có tình trạng này.

Theo đó, từ ngày 21/11, tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông vận hành thương mại, bán vé thu tiền cho người dân thì cũng đồng nghĩa, việc trông giữ phương tiện miễn phí tại đây cũng kết thúc.

Từ ngày 22/11, lợi dụng nhu cầu gửi xe của người dân để di chuyển tàu Cát Linh- Hà Đông, một số đối tượng đã lập bãi giữ xe, trông giữ phương tiện với giá cao gây bức xúc cho nhân dân.

“Ngay sau khi nhận được phản ánh, chiều 23/11, lực lượng liên ngành gồm đội Thanh tra GTVT quận Đống Đa, UBND quận, UBND phường Ô Chợ Dừa đã kiểm tra, phát hiện vi phạm đồng thời yêu cầu chấm dứt ngay việc này”- đại diện quận Đống Đa cho hay.

Chiều 24/11, Sở GTVT Hà Nội đã họp với UBND quận Đống Đa, Công ty Metro Hà Nội và các bên liên quan để giải quyết tình trạng cấp bách là chỗ gửi phương tiện (chủ yếu là xe máy) cho người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông.

Sau phản ánh bãi xe “chặt chém” người đi tàu Cát Linh - Hà Đông : Tiếp tục trông giữ miễn phí đến khi có giấy phép ảnh 1

Công ty Ngọc Quang tiếp tục trông giữ xe máy miễn phí cho người dân đi tàu Cát Linh-Hà Đông đến khi có Giấy phép được cấp

Tại cuộc họp, các bên đều thống nhất, cần thiết phải cấp phép tạm thời và nhanh chóng cho một đơn vị để trông giữ phương tiện cho người dân. Theo đó, lực lượng liên ngành thống nhất sẽ giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang (Công ty Ngọc Quang) cũng đang là đơn vị được quận Đống Đa và Sở GTVT cấp phép trông giữ phương tiện (ô tô) ở quanh khu vực này phụ trách.

“Trong thời gian chờ lực lượng chức năng cấp phép, Công ty Ngọc Quang tiếp tục tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông đến khi có Giấy phép được cấp”- đại diện quận Đống Đa thông tin.

Sau phản ánh bãi xe “chặt chém” người đi tàu Cát Linh - Hà Đông : Tiếp tục trông giữ miễn phí đến khi có giấy phép ảnh 2

Nếu được cấp phép thì 2 điểm trông giữ xe máy gần ga Cát Linh sẽ đáp ứng được khoảng 500 xe máy

Về trình tự cấp phép trông giữ phương tiện trên vỉa hè phố Hào Nam, đoạn gần ga Cát Linh và ngõ 168 Hào Nam, đại diện quận Đống Đa thông tin, sẽ đẩy nhanh thủ tục để cấp phép trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, ngày 25/11, quận Đống Đa đã đại diện lực lượng liên ngành có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề xuất về việc cấp phép trông giữ phương tiện cho Công ty Ngọc Quang tại vị trí đất ngõ 168, vì đây là đất thuộc Hợp tác xã Hào Nam nên việc cấp phép chưa có quy định.

Cam kết không tái diễn việc "chặt chém"

Cũng từ ngày 26/11, Công ty Ngọc Quang đã tổ chức cho nhân viên tiếp tục trông giữ phương tiện miễn phí cho người dân ở khu vực ga Cát Linh.

Đại diện quận Đống Đa thông tin, nếu được thành phố chấp thuận, thì cả hai điểm trông giữ phương tiện tại vỉa hè Hào Nam (gần ga Cát Linh) và ngõ 168 sẽ đáp ứng trông giữ được 500 xe máy cho người dân.

Ngoài ra, tại các cuộc họp liên ngành cũng nêu rõ, Sở GTVT chỉ đạo Trung tâm điều hành giao thông đô thị TP Hà Nội tăng cường kết nối xe buýt tới các điểm ga của tàu điện Cát Linh- Hà Đông để người dân di chuyển thuận lợi hơn, hạn chế việc phải dùng phương tiện cá nhân để tiếp cận.

Về việc một số nhân viên Công ty Ngọc Quang đã tổ chức trông giữ sai phép, thu tiền gấp đôi quy định của người dân, ông Triệu Ngọc Quang - Giám đốc Công ty cho hay, ngay sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Công ty đã triển khai công tác kiểm tra nội bộ, nắm bắt tình hình và phát hiện nhân viên trông giữ xe tên Nguyễn Văn Nghề trong quá trình trông giữ xe tại khu vực (ngõ 168, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội) không tuân thủ đúng nội quy, quy chế làm việc của công ty. Nhân viên này tự ý đổi vé trông giữ bằng ô tô bằng vé xe máy sau đó đưa cho khách nhưng khi thu tiền lại thu theo giá vé gửi ô tô.

Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty cũng như gây bức xúc cho khách hàng gửi xe tại khu vực trông giữ xe để tham gia sử dụng dịch vụ đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

"Để đảm bảo quy định trong việc quản lý trông giữ xe tại khu vực nêu trên, cũng như siết chặt công tác quản lý điều hành, chúng tôi đã cử thêm lực lượng quản lý giám sát tại khu vực này. Đồng thời, với nhân viên vi phạm nội quy, quy chế làm việc, công ty đã có hình thức kỷ luật chấm dứt hợp đồng lao động", ông Quang thông tin.

Ông Quang cũng cho biết, với vai trò là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý vận hành bãi trông giữ xe tại khu vực nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại, gửi xe của người dân, khách hàng khi đến khu vực nhà ga Cát Linh, trên tinh thần trách nhiệm, cầu thị sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý điều hành hoạt động tại khu vực trông giữ xe đã nêu trên.

"Chúng tôi cam kết thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong việc quản lý và trông giữ phương tiện giao thông tại khu vực này", Giám đốc Công ty Ngọc Quang khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC