Xe+

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Ngày thứ Hai đầu tuần, sau khi tàu điện Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động thương mại có bán vé thu tiền, nhiều hành khách đã lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng này, xếp hàng chờ mua vé.

Tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí vào ngày 20/11. Từ 21/11, bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách bán vé thu tiền thu tiền.

Ghi nhận của phóng viên tại ga Cát Linh và ga Yên Nghĩa vào sáng nay, 22/11, sáng đầu tuần đầu tiên sau khi tuyến đường sắt đô thị này bán vé thương mại cho thấy, nhiều hành khách xếp hàng chờ mua vé để di chuyển.

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần ảnh 1

Sáng thứ Hai đầu tuần, nhiều người dân xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông

Chị Đặng Thúy Thanh ở Tổ 1, Yên Nghĩa, Hà Đông cho hay: “Công ty của tôi nằm trên trục tàu Cát Linh- Hà Đông chạy qua nên từ lâu tôi đã rất mong chờ tuyến đường sắt trên cao này đi vào hoạt động. Sau khi đi miễn phí 15 ngày, tôi quyết định bỏ phương tiện cá nhân để chuyển sang đi làm bằng tàu điện trên cao. Tôi thấy rất thuận tiện và văn minh, không khói bụi, không mưa nắng, rét mướt”.

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần ảnh 2

Người dân tất bật lên tàu Cát Linh- Hà Đông cho kịp giờ đến cơ quan

Còn anh Trần Đình Hùng ở Văn Quán, Hà Đông cho hay, sáng nay anh Hùng đã đến ga Văn Quán mua vé cho 2 tháng với giá 400.000 đồng để sử dụng đi làm và di chuyển trên trục đường này.

“Tôi xác định gắn bó lâu dài luôn với đường sắt đô thị này nên mua luôn 2 tháng cho tiện, đỡ mất thời gian xếp hàng nhiều lần. Không có vấn đề gì mà lại không lựa chọn đường sắt đô thị để di chuyển”- anh Hùng bày tỏ.

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần ảnh 3

Tàu Cát Linh- Hà Đông vào sáng nay, 22/11, khá nhiều khách đi lại

Cũng vào giờ cao điểm sáng thứ Hai đầu tuần, hàng nghìn hành khách đã sử dụng tàu điện bằng vé lượt. Nhiều người đã thành thục các bước mua vé bằng máy bán vé tự động, một số người lần đầu sử dụng nên vẫn cần sự hướng dẫn của nhân viên nhà ga.

Cũng vào sáng thứ Hai đầu tuần, các nhà ga dọc tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông có khá nhiều hành khách chờ tàu di chuyển. Trên tàu điện, nhiều người tranh thủ chợp mắt, đọc sách hoặc kiểm tra thư điện tử...

Hành khách xếp hàng mua vé tàu Cát Linh- Hà Đông sáng đầu tuần ảnh 4

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đọc sách trên đường di chuyển

Thống kê của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên đường sắt Cát Linh- Hà Đông vận hành thương mại, bán vé thu tiền cho hành khách vào ngày 21/11 đã thực hiện 203 chuyến tàu, chuyên chở trên 25.000 hành khách.

Từ 21/11, đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền. Trong đó có vé lượt một chiều giá từ 8.000 - 15.000 đồng/vé. Loại vé ngày 30.000 đồng/vé.

Vé tháng phổ thông có giá 200.000 đồng/vé. Vé có tác dụng trong 30 ngày. Với vé tháng mua tập thể số lượng từ 30 người trở lên, được giảm 30% chỉ còn 140.000 đồng/vé.

Loại vé tháng ưu tiên giảm 50%, chỉ còn 100.000 đồng/tháng được dành cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp, bán tại các quầy vé. Trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo được ưu tiên miễn phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC