Pháp luật

Sắp xét xử vụ án hành hạ dã man con nuôi

Thái Thụy
ANTĐ - Ngày 7-5, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua Tòa án đề nghị truy tố hai vợ chồng Nguyễn Văn Mùi (53 tuổi) và bà Đoàn Thị Hồng Yến (50 tuổi, ở Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành) về tội hành hạ con nuôi.
Như tin đã đưa, vợ chồng Nguyễn Văn Mùi và Đoàn Thị Hồng Yến là bố mẹ nuôi cháu Nguyễn Thục Phi (10 tuổi). Tối 10-2-2012, nghi cháu Phi lấy 500.000 đồng, hai vợ chồng ông Mùi đã đóng cửa nhốt cháu Phi trong nhà để tra khảo, đánh dã man và không đưa cháu Phi đi cấp cứu. Khi chính quyền và hội, đoàn thể xã đến can thiệp thì đến trưa ngày 11-2 vợ chồng ông Mùi mới đưa cháu Phi đến bệnh viện tỉnh.
 Sắp xét xử vụ án hành hạ dã man con nuôi ảnh 1
Bắt giam ông Mùi

 Sắp xét xử vụ án hành hạ dã man con nuôi ảnh 2
Các vết thương trên mặt cháu Thục Phi sau khi bị
cha mẹ nuôi đánh đập, hành hạ

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé Phi bị đa chấn thương và phù nề ở mặt. Công an huyện Nghĩa Hành đã bắt và khởi tố hai vợ chồngi ông Mùi, về hành vi hành hạ người khác. Riêng cháu Nguyễn Thục Phi sau một thời gian dài điều trị sức khoẻ, tinh thần hồi phục, tạm thời cháu được chính quyền địa phương và Sở LĐ-TB&XH đưa về mái ấm mới Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi chăm sóc và học hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC