Văn hóa - Giải trí

Sắp diễn ra Festival diều quốc tế lớn nhất miền Bắc

Kiều Tâm

ANTĐ - Festival diều quốc tế diễn ra vào dịp nghỉ lễ 30/04 tại khu đô thị Ecopark, với 500 cánh diều khổng lồ, do hơn 100 nghệ nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trình diễn.

Thông tin từ Ban tổ chức, đây là lễ hội trình diễn diều có quy mô lớn nhất miền Bắc, diễn ra trong 4 ngày từ 30/4 đến hết 3/5 trên diện tích gần 5ha thuộc khu đô thị Ecopark. Lễ hội quy tụ các đoàn nghệ nhân đến từ 5 quốc gia bao gồm: Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia và hơn 100 nghệ nhân diều nổi tiếng trên khắp 3 miền Việt Nam. Mỗi quốc gia sẽ mang tới lễ hội những cách diều mang phong cách truyền thống riêng thuộc 4 thể loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điền khiển.
Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa)

Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa)

Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa) Đặc biệt, Festival diều sẽ có sự tham gia của nghệ nhân Lâm Gia Hoắc đến từ Canada, nằm trong top 10 nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới, sẽ mang tới những màn trình diễn điêu luyện đầy sắc màu trên không. Đại diện Việt Nam đều là những tên tuổi đã đoạt giải tại các cuộc thi diều lớn trong nước như nghệ nhân Nguyễn Trường Huy, giải nhất Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu 2013, CLB Diều Anh Vũ… Du khách còn được chiêm ngưỡng con diều dài gần 100m, trị giá gần 200 triệu đồng được điều khiển bới các nghệ nhân Việt Nam chao lượn trên bầu trời. Các nghệ nhân sẽ hướng dẫn du khách thử tài làm nên con diều mang dấu ấn của mình.
Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa)

Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa)

Những con diều khổng lồ xuất hiện tại lễ hội diều. ( ảnh minh họa) Tham gia liên hoan, những cánh diều không chỉ thể hiện ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp mà còn mang tới cơ hội giao lưu giữa những nghệ nhân và những người yên mến bộ môn diều nghệ thuật độc đáo này.  BTC thông tin thêm, đồng hành với Festival Diều trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, BTC còn tổ chức rất nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực đa dạng và đặc sắc phục vụ nhu cầu giải trí, dã ngoại cho người dân thủ đô dịp lễ dài năm nay.

 Sắp diễn ra Festival diều quốc tế lớn nhất miền Bắc ảnh 3

Festival diều quốc tế Ecopark 2016 được tổ chức từ 8h00 đến 17h00 ngày 30/4-3/5 tại khu đô thị Ecopark. Giá vé dành cho người lớn là 50.000vnd, trẻ em là 30.000vnd.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC