Pháp luật

Sập bẫy vay tiền online, nam thanh niên bị lừa 35 triệu đồng

An Huy
ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền 35 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26-4, Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh A., SN 1997, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay 70 triệu đồng, anh A. đã tải ứng dụng vay tiền VPS CASH nhưng không rút được tiền. Sau đó, có một người gọi điện cho anh A. giới thiệu là nhân viên công ty cho vay tiền và yêu cầu anh đóng phí 35 triệu đồng để kích hoạt gói vay tiền. Người này khẳng định sau khi anh A. đóng phí thì sẽ rút được.

Tin lời “nhân viên”, anh A đã làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên không những không rút được tiền mà còn bị mất toàn bộ số tiền đã chuyển.

Có thể thấy, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập “bẫy” của các đối tượng.

Sập bẫy vay tiền online, nam thanh niên bị lừa 35 triệu đồng ảnh 1

Cảnh giác trước mọi chiêu trò để tránh sập "bẫy" lừa vay tiền online

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền…

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC