Pháp luật

‘Sáng kiến’ chết người của tài xế taxi đất Cảng

M.M
ANTD.VN -  L àm nghề lái xe taxi, Tuyển nhận thấy nhu cầu lớn của nhiều người về việc test nhanh Covid-19...

CQĐT CATP Hải Phòng ngày 21-11 thông tin, đơn vị đang điều tra đường dây làm và sử dụng giấy xét nghiệm Covid-19 giả, liên quan đến đối tượng Nguyễn Tuyển (SN 1981, trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng).

‘Sáng kiến’ chết người của tài xế taxi đất Cảng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tuyển

Theo điều tra, Tuyển vốn làm nghề lái xe taxi nên thường xuyên chở các tài xế container đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng để làm thủ tục xét nghiệm test nhanh Covid-19.

Nhận thấy phiếu xét nghiệm dễ làm, dễ...kiếm lời và nắm bắt được tâm lý của các tài xế nên Tuyển đã nảy sinh ý định làm giả con dấu, tạo phiếu xét nghiệm nhanh Covid-19 để bán. Thực hiện ý đồ, Tuyển dùng một phiếu xét nghiệm nhanh thật, mang đi photocopy để tạo các phiếu điền tên những người có nhu cầu.

Sau đó, nam tài xế taxi tìm đến 1 Công ty khắc dấu trên đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) đưa thông tin, yêu cầu nhân viên làm 3 dấu hộp hình chữ nhật. Có con dấu giả trong tay, Tuyển sử dụng đóng dấu lên các phiếu xét nghiệm nhanh đã... tự tạo trước đó.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook, Tuyển tạo các tài khoản ảo đăng tin quảng cáo về dịch vụ test nhanh Covid-19 vào các hội, nhóm lái xe vận tải toàn quốc.

Đáng chú ý, Tuyển thường xuyên thay đổi thời gian truy cập vào các hội, nhóm. Khi thỏa thuận với khách có nhu cầu làm phiếu test nhanh Covid-19 xong, để nhận tiền, giao giấy kết quả xét nghiệm cho khách, Tuyển thường thuê “xe ôm” hoặc hẹn lái xe ra nơi vắng vẻ để giao dịch...

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hải Phòng đã phát hiện hành vi phạm tội nêu trên. Xây dựng kế hoạch đấu tranh, lực lượng CSHS đã phục kích, bắt quả tang đối tượng Tuyển đang đi giao dịch, thu 3 con dấu có dấu hiệu làm giả của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.

Qua đấu tranh, Tuyển đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Mỗi trường hợp, Tuyển thu 230.000 đồng/giấy. Trong tháng 6 và 7-2021, nam tài xế taxi khai đã thu được 20 triệu đồng từ việc làm giả phiếu xét nghiệm nhanh Covid-19.

CQĐT đang tập trung đấu tranh đối với Nguyễn Tuyển và các đối tượng liên quan về các hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; và Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC