Pháp luật

Rượt đuổi kịch tính, bắt 2 tên cướp hung hãn giữa TP.HCM

Tuấn Kiệt
ANTĐ - Hai tên cướp hung hãn tháo chạy sau khi cướp giật tài sản của người đi đường và chống trả quyết liệt lại các trinh sát khi bị áp sát. Tuy nhiên cuối cùng bọn chúng đã bị bắt giữ.

Ngày 26-3, công an phường 2, quận 10 (TP. HCM) đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao 2 đối tượng Ngô Thanh Phi (19 tuổi) và Nguyễn Phát Đạt (18 tuổi, cùng ngụ tại Q. 10) lên công an quận để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản” của chúng.

Trước đó, lúc 15h40 chiều 25-3, một tổ đặc nhiệm công an TP. HCM đang tuần tra qua địa bàn phường 2 quận 10 thì phát hiện tiếng tri hô cướp của anh Nguyễn Minh Phong (SN 1990 ngụ tại Q.9), là nạn nhân vừa mới bị hai thanh niên cướp giật điện thoại.

Ngay sau đó, các trinh sát công an đã truy đuổi theo hai đối tượng cướp. Thấy vậy bọn chúng cho xe  tháo chạy với tốc độ cao. Khi các trinh sát ập đến khống chế thì bị hai tên cướp chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, với nghiệp vụ của mình các trinh sát công an đã nhanh chóng khống chế thành công và đưa cả 2 tên cướp về trụ sở công an.

Rượt đuổi kịch tính, bắt 2 tên cướp hung hãn giữa TP.HCM ảnh 1
Hai tên cướp giật tài sản bị bắt

Tại cơ quan công an, hai thanh niên khai nhận tên là Phi và Đạt (như trên). Vì không có tiền tiêu xài nên chúng đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người đi đường.

Chiều 25-3, Phi điều khiển xe máy BKS 59U1-25.770 chở chở theo Đạt chạy rảo quanh các tuyến đường tại địa bàn quận 10 để tìm "con mồi".

Khi bộ đội này chạy xe máy qua trước số nhà 68 Trần Nhân Tôn thì phát hiện anh Phong điều khiển xe máy phía trước và để điện thoại trong túi. Lập tức, Phi cho xe chạy áp sát để Đạt với tay giật chiếc điện thoại của anh Phong. "Ăn hàng" xong, cả hai rồ ga tháo chạy. Tuy nhiên hai tên cướp đã nhanh chóng bị các trinh sát tóm gọn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC