Chính trị - Xã hội

Rà soát thực hiện lương tối thiểu vùng làm căn cứ đề xuất tăng lương

P.Phương
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu đánh giá tình hình thực hiện và rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng 2017 để có căn cứ đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018.  

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương nắm tình hình thực hiện lương tối thiểu vùng thuộc khu vực quản lý theo quy định của Nghị định 153/2016/NĐ-CP. Đặc biệt là các điểm được và chưa được, nguyên nhân và cách thức điều chỉnh mức lương theo thang lương, bảng lương từ hợp đồng lao động của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Tổng hợp số liệu tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

Về quy định vùng lương tối thiểu, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các địa phương rà soát địa bàn áp dụng lương tối thiểu, trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng thì sở LĐ-TB&XH phối hợp với Liên đoàn lao động, chi nhánh Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức trao đổi với Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp (nếu có), các hiệp hội nghề nghiệp trên địa bàn, từ đó tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, thành trực thuộc và gửi về Bộ LĐ-TB&XH.

Báo cáo  gửi về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 30-4-2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC