Thể thao

Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19, khó ra sân gặp Trung Quốc

Tiểu Lam

ANTD.VN - Hậu vệ Quế Ngọc Hải là trường hợp mới nhất của ĐT Việt Nam được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo chính xác, Ngọc Hải được tách riêng để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Do nhận đủ 2 thẻ vàng nên Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách thi đấu trận làm khách trên sân Australia. Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), Ngọc Hải cùng 7 cầu thủ khác ở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu ĐT Trung Quốc, gồm: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Trần Phi Sơn, Nguyễn Trọng Long, Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô.

Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19, khó ra sân gặp Trung Quốc ảnh 1

Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19, chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR

Trong thời gian tập luyện tại Hà Nội, nhóm 8 cầu thủ trên đã thực hiện xét nghiệm nhanh hàng ngày để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đến ngày 26-1, Liễu Quang Vinh có kết quả dương tính và được tách riêng để theo dõi và điều trị.

Nhóm cầu thủ còn lại và 1 thành viên BHL được phân công ở lại phụ trách công tác huấn luyện tiếp tục duy trì sinh hoạt, tập luyện trong bong bóng khép kín.

Tuy nhiên, trong đợt lấy mẫu xét nghiệm nhanh sáng nay (29-1), phát sinh thêm trường hợp của Quế Ngọc Hải dương tính. Hậu vệ này cũng được tách riêng để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Như vậy, HLV Park Hang-seo khó có thể có sự phục vụ của Quế Ngọc Hải ở trận gặp Trung Quốc. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải tiếp tục sử dụng Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung như ở trận làm khách của Australia hoặc có phương án thử nghiệm khác.

Cũng trong sáng nay, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam sau khi trở về từ Australia đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định.

Chiều nay, đội tuyển sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Trung Quốc, diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào tối 1-2 tới (mùng 1 Tết Nguyên đán).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC