Thể thao

Sohu: "Tuyển Trung Quốc không có ưu thế nào trước Việt Nam"

Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Sohu cho rằng đội tuyển Trung Quốc không có lợi thế nào thật sự nổi bật trước trận tái đấu Việt Nam tại Mỹ Đình và có thể phải cần thêm may mắn.
Sohu: "Tuyển Trung Quốc không có ưu thế nào trước Việt Nam" ảnh 1

Tuyển Trung Quốc (áo đỏ) vừa trải qua trận thua Nhật Bản 0-2

Thất bại 0-2 trước Nhật Bản được xem là màn ra mắt đáng thất vọng của HLV Li Xiaopeng, nhất là khi các số liệu thống kê cho thấy hiệu suất tấn công tuyển Trung Quốc ở trận này gần như bằng 0.

Tờ Sina cho hay, thời lượng kiểm soát bóng của tuyển Trung Quốc ở 7 trận vừa qua tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 chỉ là 39,71%, xếp thứ 5 trong 6 đội bảng B và chỉ nhỉnh hơn đội cuối bảng Việt Nam (37,14%).

Còn theo Sohu, việc đội nhà tấn công kém trước Nhật Bản có nhiều nguyên nhân như thời gian tập luyện của các cầu thủ nhập tịch ít ỏi, HLV mới nên cần thời gian... đồng thời lo lắng, liệu với 3 ngày chuẩn bị tân HLV Li Xiaopeng có thể giúp tuyển Trung Quốc rời Mỹ Đình với 3 điểm hay không !?

"Cả hai đội (Việt Nam và Trung Quốc) đều coi trọng kết quả trận đấu này, trận đấu mở đầu năm mới. Tuyển Việt Nam có 2 trụ cột không sang Australia nhưng khả năng sẽ góp mặt khi đấu Trung Quốc. So với Việt Nam, chúng ta gần như không có ưu thế nào nổi bật, chưa kể sự chuẩn bị so với các trận đấu trước cũng không tốt bằng. Kết quả trận đấu tại Mỹ Đình sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự toả sáng của cá nhân, và thậm chí cả may mắn", Sohu nhận định.

Trả lời truyền thông, từ HLV Li Xiaopeng đến đội trưởng Wu Xi đều cho biết đội nhà sẽ dốc 200% sức lực để giành chiến thắng.

Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho trận Việt Nam - Trung Quốc

Sohu: "Tuyển Trung Quốc không có ưu thế nào trước Việt Nam" ảnh 2

Toàn cảnh sân Mỹ Đình ngày 28-1

Để chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5, sân Mỹ Đình đang trong thời gian nâng cấp, trong đó mặt sân, ghế khán đài và các phòng chức năng được ưu tiên tu bổ trước để phục vụ trận Việt Nam - Trung Quốc ở vòng loại World Cup.

Ngày 28-1, sau cuộc khảo sát, ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - bày tỏ hài lòng và yên tâm với điều kiện cơ sở vật chất hiện có. Dự kiến ngày 31-1, lãnh đạo ngành thể thao sẽ khảo sát lần cuối.

Ngày 31-1, một ngày trước trận đấu, công tác chuẩn bị sẽ tiếp tục được rà soát lần cuối. Mục đích đảm bảo những gì tốt nhất về cơ sở vật chất cho trận đấu quan trọng này.

Trận Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h ngày 1-2, tức mồng 1 Tết Nhâm Dần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC