Đời sống

Quảng Ninh phạt 15 triệu đồng một quán phở để đông khách ăn, khen thưởng 4 gia đình hoãn cưới

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 31-1, lực lượng chức năng thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã xử phạt 5 cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định về phòng, chống Covid-19, trong đó có 1 quán phở bị phạt 15 triệu đồng.
Quảng Ninh phạt 15 triệu đồng một quán phở để đông khách ăn, khen thưởng 4 gia đình hoãn cưới ảnh 1

Quán phở ở Hạ Long để đông khách vào ăn, bị phạt 15 triệu đồng

Trước diễn biến phức tạp của tình hình bệnh dịch Covid-19, ngày 31-1, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục ban hành văn bản hoả tốc số 541/UBND-DL1 để chỉ đạo các nội dung liên quan, trong đó có việc giao thủ trưởng đơn vị thực hiện xử phạt người không đeo khẩu trang.

Cùng đó, trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra sáng nay, trên địa bàn thành phố Hạ Long đã có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Quảng Ninh phạt 15 triệu đồng một quán phở để đông khách ăn, khen thưởng 4 gia đình hoãn cưới ảnh 2

Một gia đình ở Quảng Ninh được khen thưởng vì hoãn cưới cho con để phòng dịch

Đặc biệt, một cửa hàng bán phở do để đông người vào ăn đã bị UBND phường Hồng Hải (thành phố Hạ Long) lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

Cũng tại Quảng Ninh, nhiều địa phương như UBND xã Quảng Nghĩa - TP Móng Cái; UBND phường Cửa Ông - thành phố Cẩm Phả đã tổ chức khen thưởng 4 gia đình hoãn cưới để phòng, chống dịch.

Tính đến chiều nay, 31-1, Quảng Ninh đã có 25 bệnh nhân nhiễm Covid-19; 623 trường hợp khác đang cách ly tại các cơ sở y tế; 888 trường hợp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Tỉnh đã thực hiện xét nghiệm được 9.553 mẫu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC