Xe+

Quảng Ninh công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng Bluezone

Hà Linh
ANTD.VN -  Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dân trên ứng dụng Bluezeno sẽ được c ác chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh chấp nhận khi quét mã QR.
Quảng Ninh công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng Bluezone ảnh 1

Các chốt kiểm dịch tại Quảng Ninh chấp nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng Bluezone

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn gửi các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng Bluezone tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở TT-TT và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, cơ sở đủ điều kiện công bố kết quả xét nghiệm thực hiện tích hợp, đồng bộ kết quả xét nghiệm Covid-19 lên nền tảng của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và liên thông dữ liệu trên ứng dụng Bluezone, hoàn thành trước ngày 15-9.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế thường xuyên thông tin, cập nhật đến các Sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp, người dân trong tỉnh biết về danh sách các cơ sở đủ điều kiện công bố kết quả xét nghiệm để thực hiện tích hợp, đồng bộ kết quả xét nghiệm Covid-19 lên nền tảng của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia.

“Các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành liên quan chỉ đạo các chốt kiểm soát, các lực lượng chức năng phòng chống dịch chấp nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR tại chốt kiểm dịch”- văn bản nêu.

Trước đó, vào ngày 1-9, Bộ TT-TT đã có ý kiến với UBND và Sở TT-TT Quảng Ninh về việc triển khai nền tảng khai báo y tế và kết nối, liên thông dữ liệu xét nghiệm của các bệnh viện tuyến tỉnh tại địa phương này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC