Thể thao

Quang Hải họp báo ra mắt Pau FC: "Tôi sẽ thi đấu để mọi người ở đây nhớ đến mình"

Phi Phi
ANTD.VN - Tối 30-6 theo giờ Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có buổi họp báo ra mắt CLB Pau ở giải Ligue 2 của Pháp.

Ở buổi họp báo này, Pau FC giới thiệu nhiều tân binh trong đó có Quang Hải. Đúng như dự đoán, phần hỏi đáp dành cho tiền vệ ĐT Việt Nam diễn ra trong thời gian dài nhất, tới hơn 40 phút.

Ngay khi ngồi vào bàn trả lời phỏng vấn truyền thông Pháp, Quang Hải nói: "Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây và sẵn sàng đóng góp cho đội bóng trong mùa giải mới".

Quang Hải họp báo ra mắt Pau FC: "Tôi sẽ thi đấu để mọi người ở đây nhớ đến mình" ảnh 1

Quang Hải (thứ hai từ trái qua) trong buổi họp báo ra mắt Pau FC (Ảnh chụp màn hình từ video của Sỹ Tuân)

"Đây là quyết định để tôi có bước tiến mới trong sự nghiệp. Tôi và ban lãnh đạo CLB đã tìm được tiếng nói chung để có thể cùng tạo ra một tập thể tốt nhất", Quang Hải trả lời về lý do gia nhập Pau FC.

"Khi quyết định sang Pháp, tôi đã chuẩn bị mọi thứ kể cả tâm lý. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ. Tôi sẽ nỗ lực tập luyện tốt để chiếm được niềm tin của HLV trưởng. Tôi thấy mình phù hợp chơi tấn công, nhưng sẽ cố gắng thi đấu tốt càng nhiều vị trí càng tốt và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của HLV trưởng", tiền vệ sinh năm 1997 nhấn mạnh.

Trong buổi họp báo này, không chỉ có các phóng viên Pháp mà còn xuất hiện những nhà báo Việt Nam. Trước một câu hỏi của nữ phóng viên đồng hương về việc hòa nhập với môi trường mới, Quang Hải chia sẻ: "Khi tôi quyết định thay đổi môi trường, tôi cần lựa chọn nơi phù hợp với mình. Pau FC là nơi phù hợp để tôi phát triển chuyên môn. Tôi sẽ thi đấu để mọi người ở đây nhớ tới mình".

"Tôi thường đặt mục tiêu cao cho bản thân. Tôi muốn thích nghi nhanh chóng để đóng góp nhiều cho đội bóng. Mỗi cá nhân tốt sẽ tạo ra tập thể Pau FC tốt. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mình và giúp đội có nhiều trận thắng, nhiều điểm số nhất", cựu cầu thủ CLB Hà Nội nói.

Trong khi đó, HLV Didier Tholot của Pau FC nhận xét về Quang Hải: "Quang Hải là cầu thủ có khả năng xử lý bóng nhanh và khéo léo. Tôi cần một người có thể đưa đội bóng đến chiến thắng và cậu ấy là mẫu cầu thủ như vậy".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC