Chính trị - Xã hội

Quan tâm lực lượng Công an xã, phát huy sức mạnh thế trận phòng chống tội phạm

H.M
ANTD.VN - Nhiều chủ trương, chỉ đạo đối với CAH Gia Lâm trong năm công tác 2022 đã được lãnh đạo CATP Hà Nội và Huyện Gia Lâm gợi mở.
Quan tâm lực lượng Công an xã, phát huy sức mạnh thế trận phòng chống tội phạm ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc của CAH Gia Lâm

Dự hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai Chương trình công tác năm 2022 của CAH Gia Lâm, ngày 11-1, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đồng chí Lê Anh Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm khẳng định, goao nhiệm vụ với CAH: là tiếp tục quan tâm, đầu tư lực lượng Công an xã và phải phát huy sức mạnh – thế trận phòng chống các loại tội phạm.

Quan tâm lực lượng Công an xã, phát huy sức mạnh thế trận phòng chống tội phạm ảnh 2

Đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc của CAH Gia Lâm

Thiếu tướng Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng ghi nhận CAH Gia Lâm đã tổ chức triển khai hội nghị đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh, những thành tích, kết quả đạt được của CATP Hà Nội trong năm 2021 có sự đóng góp tích cực, quan trọng của Đảng ủy, Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ CAH Gia Lâm.

Đạt được kết quả ấy, theo đồng chí Phó Giám đốc CATP, là do CAH đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng, các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở, chủ động tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp, tiềm ẩn phức tạp trong tôn giáo, nông thôn đô thị, qua đó, đã giữ vững được an ninh chính trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Quan tâm lực lượng Công an xã, phát huy sức mạnh thế trận phòng chống tội phạm ảnh 3

Thượng tá Phạm Văn Hậu trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc của CAH

CAH Gia Lâm cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, qua đó đã phòng ngừa, hạn chế những điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật; góp phần kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá đạt cao (84,4%, vượt 9,4% so với chỉ tiêu đề ra), điều tra khám phá nhanh 100% các vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Một trong những chiến công xuất sắc của CAH Gia Lâm, là phối hợp Cục nghiệp vụ Bộ Công an khám phá chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet với giá trị giao dịch lên đến 14.000 tỷ đồng. Chiến công đó đã được lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen...

Đồng tình với nhận xét, đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy nêu rõ: năm 2021, tập thể BCH và cán bộ, chiến sĩ CAH đã nỗ lực, phấn đấu, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô, cũng như đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện Gia Lâm; được CATP, cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, biểu dương. Chính vì vậy năm 2021, CAH đã có 359 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; tập thể CAH đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua năm 2021.

Bí thư Lê Anh Quân khẳng định, trong năm 2022, một trong những vấn đề trọng tâm sẽ được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm chỉ đạo, là phát huy sức mạnh, hiệu quả lực lượng Công an xã, trước mắt là về cơ sở vật chất, để cán bộ chiến sỹ thêm yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận CAH đã chủ động, thẳng thắn nêu, đánh giá những tồn tại, khó khăn, khuyết điểm, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và Bí thư Huyện ủy Lê Anh Quân mong muốn, gợi mở năm công tác 2022, CAH Gia Lâm tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy CATP, Chương trình công tác Công an năm 2022; Nghị quyết của Huyện ủy, các chủ trương, chỉ đạo của Huyện; từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ thời gian.

Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị phải đổi mới cung cách, lề lối làm việc; tiền phong, gương mẫu, trăn trở, đầu tư trí tuệ, tận tụy, sâu sát công việc, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tiến độ, chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của đơn vị…

Thay mặt Đảng ủy – Ban chỉ huy CAH, Thượng tá Phạm Văn Hậu Trưởng CAH hứa với Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và Bí thư Huyện ủy Lê Anh Quân, tập thể CAH tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ vững ổn định ANTT để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa bàn, đặc biệt giai đoạn tới, khi Gia Lâm đã, đang và sẽ “chuyển mình” lên quận.

“Càng nhiều áp lực, càng nhiều khó khăn, thử thách, tập thể CAH sẽ càng nỗ lực, trách nhiệm, nêu cao tinh thần vượt khó, không quản hy sinh, gian khổ, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, Thượng tá Phạm Văn Hậu bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC