[Info] Tiêm kích hạm mạnh nhất thế giới đã vào trực chiến, Mỹ tiếp tục bá chủ đại dương

0 Việt Hùng
ANTD.VN - “F-35C đã sẵn sàng cho hoạt động chiến đấu và giành chiến thắng. Chúng ta đang bổ sung thêm những loại vũ khí đáng tin cậy vào không đoàn của mình nhằm củng cố năng lực của lực lượng chung”, Phó Đô đốc Dewolfe Miller của hải quân Mỹ cho biết.

 Bộ chủ huy các hệ thống không - hải quân Mỹ cho biết hôm 28-2 rằng, phi đội F-35C Lightning II đầu tiên của nước này đã đạt được các yêu cầu về hoạt động trên tàu sân bay USS Carl Vinson.

Phi đội F-35C Lightning II đầu tiên phải được huấn luyện, trang bị và có khả năng chỉ huy đầy đủ nhằm thực hiện được các nhiệm vụ được giao trong hoạt động của hạm đội. Thêm vào đó, chiếc tàu hỗ trợ hoạt động của phi đội này phải có đủ cơ sở hạ tầng, điều kiện và chứng chỉ hoạt động.

“F-35C đã sẵn sàng cho hoạt động, sẵn sàng chiến đầu và giành chiến thắng. Chúng ta đang bổ sung thêm những loại vũ khí đáng tin cậy vào không đoàn của mình nhằm củng cố năng lực của lực lượng chung”, Phó Đô đốc Dewolfe Miller cho hay.

Tiêm kích F-35C đang hoạt động trên tàu sân bay Mỹ

F-35C đã trở thành sự bổ sung lực lượng quan trọng và mới nhất đối với không đoàn trên tàu sân bay của hải quân Mỹ. Với công nghệ tàng hình, các hệ thống điện tử hàng không hiện đại, tầm bay và uy lực của vũ khí, F-35C sẽ mang tới khả năng chiếm ưu thế trên không, hỗ trợ mặt đất và phối hợp tác chiến mạnh chưa từng có.

F-35C là phiên bản dành riêng cho hải quân Mỹ, có một số đặc điểm khác với mẫu F-35A của không quân và F-35B của thủy quân lục chiến. Khung thân và càng đáp được gia cố để cất hạ cánh trên tàu sân bay, cánh tiêm kích có thể gập để tiết kiệm diện tích và bổ sung thêm móc hãm đà phía đuôi.

Việc đưa tiêm kích hạm tàng hình đầu tiên trên thế giới vào hoạt động một lần nữa cho thấy sức mạnh đáng gờm của không quân hải quân Mỹ. Chúng sẽ giúp hải quân nước này tiếp tục duy trì sức mạnh vượt trội trên đại dương. 

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top