[Info] B-52 rơi linh kiện khi bay cổ vũ y bác sĩ Mỹ trong đại dịch Covid-19

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Linh kiện của máy bay ném bom chiến lược B-52H rơi xuống khu dân cư khi các oanh tạc cơ biểu diễn ở thành phố New Orleans để động viên nhân viên y tế chống đại dịch Covid-19.

Sự cố xảy ra khi biên đội gồm hai oanh tạc cơ B-52H và hai tiêm kích F-15 bay qua các cơ sở y tế ở thành phố New Orleans và Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ, sáng 1-5 để cổ vũ tinh thần các y bác sĩ đang chiến đấu với đại dịch Covid-19. Sau khi các máy bay bay qua, một người dân phát hiện tấm kim loại rơi gần nhà và báo cho chính quyền địa phương. Không quân Mỹ sau đó cử binh sĩ tới thu hồi bộ phận này, cho biết nó là nắp che một bộ phận trên thân máy bay B-52H. Không có thiệt hại về người và tài sản trong sự cố, các phi cơ đều trở về căn cứ an toàn.

B-52H được tiêm kích F-15 hộ tống bay qua New Orleans hôm 1-5

"Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra theo đúng quy trình", đại úy Chris Sullivan, phát ngôn viên Không đoàn ném bom số 2, đơn vị quản lý hai chiếc B-52H, cho biết và khẳng định sự cố không ảnh hưởng tới khả năng vận hành của oanh tạc cơ B-52H.

Linh kiện bị rơi từ chiếc B-52H hôm 1-5

Chuyến bay nằm trong chiến dịch America Strong, chương trình biểu diễn kéo dài hai tuần được quân đội Mỹ triển khai trên cả nước nhằm tôn vinh nhân viên y tế và những lực lượng quan trọng trong đại dịch. Hoạt động này được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm 23-4-2020.

Nhiều người dân Mỹ bày tỏ ủng hộ hoạt động này và đổ ra đường để chứng kiến màn biểu diễn của các máy bay quân sự, trong khi một số người lại cho rằng chi phí tổ chức các chuyến bay nên dành để mua trang thiết bị bảo hộ cho y bác sĩ. Tuy nhiên, không quân Mỹ khẳng định các chuyến bay đều là nhiệm vụ huấn luyện, giúp tổ lái và nhân viên kỹ thuật duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đại dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán vào tháng 12-2019 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. khiến 3,5 triệu người nhiễm và gần 250.000 người chết. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 68.000 ca tử vong trong hơn 1,1 triệu ca nhiễm.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top