Văn hóa - Giải trí

Quán quân cuộc thi “Cặp đôi Hoàn hảo 2014”: Hướng tới một nghệ sĩ đa tài

Hằng Linh (Thực hiện)

ANTĐ - Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực thời trang, mới đây nhà thiết kế trẻ Hà Duy còn “định vị” giọng hát của mình trong làng nhạc Việt với giải Quán quân cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo 2014”. Anh đã có những chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô về cảm xúc của lần chiến thắng này, về những ấp ủ sắp tới cho âm nhạc và cả niềm đam mê thời trang của mình.

Hà Duy năng động và rất trẻ trung ngoài cuộc sống

Hà Duy năng động và rất trẻ trung ngoài cuộc sống


- PV: Giành Quán quân ở một sân chơi âm nhạc hẳn là niềm vui lớn của Hà Duy. Nhưng đến giờ thì nhiều người vẫn tò mò không hiểu sao anh lại bén duyên với âm nhạc?

- Nhà thiết kế Hà Duy: Từ trước tới nay âm nhạc như một người bạn đồng hành với Hà Duy trong công việc, cứ lúc nào có thời gian rảnh là tôi nghe nhạc để tinh thần sáng khoái và thư giãn hơn. Giọng của tôi được đánh giá là cao, khoẻ và có quãng giọng rộng, nhiều bạn bè, người thân khuyên nên đi theo con đường âm nhạc, nhưng tôi thấy nghề thiết kế vẫn hợp với mình hơn! 

- So với khi Hà Duy giành Á quân “Ngôi sao thiết kế 2013”, cảm xúc của lần chiến thắng này có gì khác không?

- “Cặp đôi hoàn hảo” là cuộc thi đã cho Duy giây phút hạnh phúc khi đứng trên bục vinh quang. Cảm xúc chắc chắn là rất mãn nguyện, tự hào xen lẫn hồi hộp. 

- Với thời trang, năm 2015 Duy có dự định những cú đột phá nào không?

- Thời trang là những gì tâm huyết nhất của tôi. Duy luôn coi nó là một chặng đường dài, vì vậy sẽ đi từng bước vững vàng,  từ việc ổn định kinh tế cho đến tập trung sáng tạo những bộ sưu tập mới hay tổ chức, tham gia các show diễn vừa sức mình. Trong năm 2015, tôi muốn ra được nhiều bộ sưu tập chất lượng để phục vụ khách hàng và cố gắng mở thêm được 1 cửa hàng thời trang nữa!

- Liệu Hà Duy có định “lấn sân” sâu hơn vào âm nhạc?

- Tôi cũng đam mê âm nhạc từ nhỏ và từng có ý định như thế nhưng bố mẹ ngăn cản. Có vẻ như nghề nghiệp chọn người và nghề thiết kế đã chọn Hà Duy nên tôi sẽ cố gắng làm tốt vai trò của mình. Với tôi, âm nhạc như một cuộc dạo chơi có đầu tư để tinh thần phấn chấn hơn, phục vụ tốt hơn cho công việc thiết kế cần nhiều kiến thức và cảm hứng. Tôi cũng từng được mời làm MC vì chất giọng Bắc rõ ràng và bắt mic. Việc hướng tới một nghệ sĩ đa tài và hoạt động trong nhiều lĩnh vực cũng là mong muốn của Duy!

- Khách hàng của Hà Duy hiện tại có nhiều người là Hoa hậu, Á hậu và các nhân vật nổi tiếng ở Hà Nội. Hà Duy có nhận xét gì về xu hướng làm đẹp của người Hà Nội hiện nay cũng như nghệ sĩ của Hà Nội? 

- Người Hà Nội nói chung khá hiền trong các xu hướng làm đẹp, nguyên do từ lối sống với suy nghĩ sâu sắc, điềm đạm và tinh tế chứ không thích sự nổi loạn và táo bạo. Các nghệ sỹ Hà Nội cũng không nằm ngoài những điều đó, tuy nhiên chính sự tinh tế, hiền lành ấy lại mang một nét rất riêng rất Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC