Chính trị - Xã hội

Quận Hai Bà Trưng: Đảm bảo trật tự đô thị tại 27 tuyến phố chính

Tiến Phúc
ANTĐ -Sáng 26-6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND  quận Hai Bà Trưng cho biết, kết thúc 6 tháng đầu năm 2014, quận Hai Bà Trưng đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt kết quả cao trong việc đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn quận.

Quận Hai Bà Trưng: Đảm bảo trật tự đô thị tại 27 tuyến phố chính ảnh 1

Đường thông, hè thoáng tại tuyến Phố Huế, quận Hai Bà Trưng (ảnh chụp sáng 26-6)

Cụ thể, đã tổ chức sắp xếp xe theo hướng để một hàng xe sát mặt tiền cơ quan, nhà dân tại  27 tuyến phố chính trên địa bàn quận, tạo đường thông, hè thoáng. Tổ chức phương án phân luồng, giải tỏa ùn tắc giao thông trước cổng trường học, bệnh viện; tăng cường công tác quản lý vệ sinh môi trường các tuyến phố và các công trình xây dựng.  Bằng các nội dung triển khai thực hiện tổng thể, bộ mặt đô thị quận đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều tuyến phố trên địa bàn quận đã đảm bảo tiêu chí đường thông, hè thoáng, trật tự đô thị từng bước được lập lại, nhất là trên các trục phố chính, các khu vực trung tâm. Tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng các Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện 108 … đã cơ bản được giải quyết.

          Quận Hai Bà Trưng đã thành lập các tổ công tác hàng ngày duy trì trật tự công cộng đảm bảo các tiêu chí cơ bản như duy trì các tuyến đường trong danh mục chọn trên địa bàn quận không để hiện tượng lấn chiếm vỉa hè; 100% các công trình xây dựng được kiểm soát, tỷ lệ công trình xây dựng có phép đạt trên 98%....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC