Đời sống

Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết

Linh Nhi
ANTD.VN - Những ngày này, khi Tết Nguyên đán 2021 đang cận kề thì tại địa bàn quận Đống Đa, lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an 21 phường vẫn miệt mài đi "từng ngõ, gõ từng nhà" nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn PCCC.
Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 1

Cảnh sát PCCC quận Đống Đa phối hợp Công an phường đi tuyên truyền tại nhà dân

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, CAQ vừa có văn bản chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an 21 phường tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Đặc biệt, là tuyên truyền tại các nhà dân, cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở trên toàn địa bàn.

Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 2

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" các đơn vị đang nỗ lực căng mình xuống địa bàn

Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 3

Nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn PCCC

Thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, xảy ra cháy nhà dân, các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh.

Đáng chú ý, đã xảy ra một số vụ cháy gây hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra trong thời gian tới, nhất là bước vào cao điểm mùa hanh khô, Tết Nguyên đán 2021 và các lễ hội đầu năm (các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tích trữ nguyên liệu hàng hóa, vận chuyển, hoạt động tôn giáo lễ hội, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, sử dụng gas, điện… gia tăng), Trưởng Công an quận Đống Đa đã có chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng.

Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 4
Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 5

Trong đó, tăng cường công tác rà soát, phối hợp kiểm tra liên ngành để hướng dẫn các cơ sở trong diện quản lý về PCCC, tập trung vào cơ sở trọng điểm, nguy cơ cháy, nổ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm các sai phạm.

Đồng bộ nhiều biện pháp tuyên tuyền tại địa bàn. Trong đó, cán bộ Cảnh sát PCCC phối hợp Cảnh sát khu vực của phường đi từng nhà dân để tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng cháy, nhất là kỹ năng xử lý cháy ban đầu và thoát hiểm thoát nạn.

Đối với Công an các phường, đã tham mưu cho UBND phường huy động sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền đến nhà dân, đảm bảo an toàn PCCC.

Quận Đống Đa: Đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết ảnh 6

Người dân ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC

“Cùng với việc, tuyên truyền nhắc nhở, lực lượng chức năng tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC đến từng hộ gia đình. Trong ngày 7 và 8-2, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ đã phối hợp với Công an 21 phường đồng loạt xuống địa bàn tuyên truyền phát tờ rơi khuyến cáo an toàn PCCC tại các khu dân cư”, Thiếu tá Thịnh Vũ Khanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa chia sẻ.

Song song với công tác tuyên truyền phòng ngừa cháy nổ tại nhà dân, CAQ Đống Đa đang nỗ lực thực hiện kiểm tra đột xuất về PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở, tòa nhà… để đảm bảo an toàn PCCC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC