Thế giới

Quân đội Nga sẽ thành lập đơn vị robot tấn công đầu tiên

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-4-2021 thông báo cho biết, đơn vị đầu tiên được trang bị robot tấn công sẽ được thành lập trong quân đội Nga.
Quân đội Nga sẽ thành lập đơn vị robot tấn công đầu tiên ảnh 1

Theo nguồn tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 9-4 đã thị sát việc thực hiện kế hoạch mua sắm quốc phòng tại Xí nghiệp Công nghệ và Sản xuất số 766 ở Nakhabino, ngoại ô Matxcơva, nơi phát triển và sản xuất các hệ thống robot.

"Tại buổi thị sát, như Tổng tham mưu trưởng lục quân Vasily Tonkoshurov đã báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng, đơn vị robot tấn công đầu tiên sẽ được thành lập trong Lực lượng vũ trang Nga để vận hành 5 hệ thống robot Uran-9", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Với mục đích xây dựng các phương pháp và hình thức sử dụng các đơn vị robot, một đơn vị thử nghiệm đang được hình thành trên cơ sở của một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Trung tâm này sau đó sẽ đào tạo nhân viên vận hành các hệ thống robot tấn công Uran-9 trong các đơn vị chiến đấu", thông báo cho biết thêm.

Được biết, các robot Uran-9 trước đó chỉ được sử dụng như một hệ thống riêng biệt.

Robot chiến đấu Uran-9 do Xí nghiệp sản xuất và công nghệ số 766 sản xuất. Nó được trang bị súng tự động 30mm, tên lửa chống tăng Ataka và súng phun lửa Shmel.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC