Chính trị - Xã hội

“Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu

M.H
ANTĐ - Hoạt động phải có giấy phép và tuân thủ quy định giữ gìn trật tự vỉa hè; đó là tinh thần công tác kiểm tra các quầy bánh trung thu của Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng, Hà Nội.

So với “mùa” bánh trung thu năm 2013, năm nay, số lượng quầy bánh trung thu trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giảm phân nửa. Ngược lại, số quầy có giấy phép hoạt động đã tăng, “21/23 quầy có giấy phép; những trường hợp còn lại đều đã có giấy hẹn ngày cấp phép”, chỉ huy Đội Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng thông tin.

Trước dịp trung thu, liên tục, Thanh tra GTVT quận và các ngành chức năng, chính quyền cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định đảm bảo TTGT-ĐT của các quầy bánh, cũng như việc thực hiện kinh doanh đúng theo giấy phép được cấp. “Tinh thần là tạo điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh, nhưng không được cản trở, ảnh hưởng giao thông, mất mỹ quan đô thị”, chỉ huy Đội Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng cho biết. Quận Hai Bà Trưng cũng lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin liên quan đến hoạt động của các quầy bánh trung thu.

Dưới đây là một buổi kiểm tra các quầy bánh trung thu của Thanh tra GTVT quận:

“Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 1
Quầy bánh trung thu trên phố Lạc Trung
“Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 2 “Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 3
Kiểm tra việc chấp hành giấy phép
“Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 4
Đi bộ kiểm tra từng quầy hàng trên phố
“Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 5 “Quản chặt” các điểm kinh doanh bánh trung thu ảnh 6
Nhắc nhở việc sắp xếp phương tiện cá nhân gọn gàng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC