Thế giới

Quân cảnh Nga đóng vai trò gì trên đường cao tốc M4 ở Syria?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Phóng viên của hãng tin Sputnik mới đây cho biết, lực lượng quân cảnh Nga ở Syria đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh cho tuyến đường cao tốc M-4 (Aleppo-Latatkia).
Quân cảnh Nga đóng vai trò gì trên đường cao tốc M4 ở Syria? ảnh 1

Lực lượng quân cảnh Nga tuần tra trên tuyến đường cao tốc M-4 ở Syria

“Chúng tôi đã ở đây được hai tháng rưỡi, hộ tống hơn 50.000 dân thường và 26.000 ô tô đi lại trên đường cao tốc M4 kể từ khi nó được mở trở lại cho giao thông dân sự vào ngày 25-5-2020. Chúng tôi luôn đồng hành cùng những đoàn xe này, và hầu như không để xảy ra sự cố lớn nào. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc ô tô, xe máy đáng ngờ. Khi phát hiện các phương tiện khả nghi, cảnh sát sẽ báo cáo điều này với chỉ huy và thực hiện các biện pháp an ninh bằng cách đặt thêm các trạm kiểm soát và an ninh trên tuyến đường đó”, Phó Tiểu đoàn trưởng phụ trách công tác quân sự và chính trị của đồi tuần tra Nga, ông Sergey Krivoshey, nói với các phóng viên hôm 17-9.

“Mục tiêu của quân cảnh Nga là đảm bảo an toàn và đi lại tự do cho các phương tiện cũng như dân thường dọc theo cao tốc M4”, Chỉ huy đội tuần tra của quân cảnh Nga, ông Yevgeny Sergeyev nhấn mạnh.

Đường cao tốc M4 kết nối thành phố Serakib với Aleppo ở phía Bắc Syria và Latakia ở phía Tây Bắc. Quân đội Syria ngày 1-3 -2020 đã giải phóng thành công thành phố Serakib. Ngay sau đó, một đoàn xe chở nhân lực và thiết bị quân sự của Nga đã được nhìn thấy hiện diện trong khu vực, được cho là để thiết lập các trạm kiểm soát và trạm quan sát nhằm đảm bảo an ninh ở đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC