Thể thao

Quách Thị Lan nói gì khi lần đầu tiên giành HCV SEA Games?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Quách Thị Lan chia sẻ cảm xúc khi về đích đầu tiên ở nội dung 400m rào nữ, giúp cô có tấm HCV cá nhân ở đấu trường SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Hôm nay 17-5 là một trong những ngày đáng nhớ nhất sự nghiệp của Quách Thị Lan, khi cô giành được tấm HCV cá nhân đầu tiên sau nhiều lần tham dự SEA Games.

Ở nội dung 400m rào, Quách Thị Lan xuất sắc về đích đầu tiên với thành tích 56 giây 32. Đồng đội Nguyễn Thị Huyền về thứ hai (56 giây 43) trong khi VĐV Philippines Robyn Lauren Brown cán đích thứ ba với 56 giây 43.

Quách Thị Lan nói gì khi lần đầu tiên giành HCV SEA Games? ảnh 1

Quách Thị Lan lần đầu tiên giành HCV cá nhân tại SEA Games

Trên vạch đích, Quách Thị Lan không giấu nổi sự hạnh phúc cùng những giọt nước mắt. Đây là tấm HCV SEA Games cá nhân đầu tiên của VĐV quê Thanh Hóa.

Trong sự nghiệp, Lan đã có 4 HCV SEA Games nhưng đều ở nội dung đồng đội (4x400m tiếp sức tại SEA Games 2015, 2017, 2019 và 4x400m hỗn hợp tại SEA Games 2019).

Ở lễ khai mạc SEA Games hôm 12-5 trên SVĐ Mỹ Đình, Quách Thị Lan có vinh dự là VĐV đại diện châm đài đuốc và dường như điều này đã mang lại may mắn cho chân chạy này.

"Cảm xúc của tôi là thật tuyệt vời. Đây là HCV đầu tiên sau nhiều lần dự SEA Games của cá nhân tôi. Thực sự tôi nghĩ mình đã làm được. Tuy nhiên, thành tích của tôi vẫn chưa được tốt và tôi sẽ tiếp tục cải thiện để mang thêm huy chương về cho thể thao Việt Nam", Quách Thị Lan chia sẻ.

Tại SEA Games 31, Quách Thị Lan và đồng đội Nguyễn Thị Huyền còn tham dự nội dung tiếp sức 4x400m nữ. Đây là nội dung mà các cô gái Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games và hứa hẹn sẽ bảo vệ thành công tấm HCV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC