Thế giới

Quá khứ nhơ nhớp của nạn nhân là nô lệ tình dục của một giáo phái

Thúy Hằng
ANTĐ - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ là thành viên của một tà giáo sùng bái tình dục - Những đứa trẻ của Chúa, khi mới 4 tuổi Natacha Tormey đã phải trở thành nô lệ tình dục để “gây quỹ” cho giáo phái, “giải khuây” cho các thành viên khác. Sau 11 năm thoát khỏi sự quản lý của giáo phái, nay Natacha dũng cảm vạch trần những khoảng tối khủng khiếp, với hy vọng những nạn nhân có hoàn cảnh tương tự như mình sớm thức tỉnh...

Quá khứ nhơ nhớp của nạn nhân là nô lệ tình dục của một giáo phái ảnh 1Natacha trước đây và hiện tại

Núp bóng tôn giáo

Cha mẹ của Natacha là người Pháp. Người cha tên Marcel, còn người mẹ là Genevieve. Khi gia nhập giáo phái Những đứa trẻ của Chúa vào những năm 1970 ở Paris, họ đổi tên thành Moonlight và Star. Họ kiếm sống bằng cách đi hát rong và ăn xin, nhưng chỉ giữ 10% số tiền kiếm được, còn 90% phải “cống nộp” cho tên giáo chủ giáo phái, dưới danh nghĩa để “gây quỹ”. 12 người con của họ, dù muốn hay không cũng đều trở thành “đệ tử” của giáo phái này.

Giáo chủ của giáo phái này là David Berg, con trai của một mục sư truyền giáo ở California. Giáo phái này bắt đầu hoạt động vào những năm 1960, với niềm tin rằng giáo phái này đại diện cho tình yêu, tự do và hòa bình. David Berg ra lệnh cho các “đệ tử” gửi cho ông ta xem tất cả các cảnh trong cuộc truy hoan của họ dưới dạng video. Ông ta nhấn mạnh rằng, Thượng đế thích tình dục nên không có gì phải xấu hổ khi thích và khoe khoang nó. Bệnh hoạn hơn, ông ta còn khuyến khích người lớn quan hệ tình dục với trẻ em ở độ tuổi 12, nhưng trên thực tế, nó đã biến tướng, thường xảy ra với những cô bé, cậu bé ít tuổi hơn.

Các “đệ tử” nữ có nhiệm vụ “chia sẻ tình dục” để thu hút thêm các thành viên mới. Sùng tín và mù quáng, những người phụ nữ đã ngoan ngoãn phục tùng, trong khi không được phép sử dụng thuốc tránh thai. Kết quả, giống như mẹ của Natacha - người đã có tới 12 đứa con, thậm chí nhiều người đã bị kiệt sức khi sinh con ở tuổi 30, hay phải chịu cảnh chung chồng với những người phụ nữ khác.

Natacha bị kiểm soát chặt bởi những kẻ đứng đầu giáo phái dưới danh nghĩa là “chú”, “cô”, “dì” đáng sợ, nhơ nhớp và bệnh hoạn. Khi mới 4 tuổi, Natacha đã bị các “chú” lạm dụng tình dục. Chưa dừng lại ở đó, Natacha thường xuyên còn bị đánh tới thương tích nghiêm trọng trong những buổi “naptime” (chứng kiến hành vi tình dục của người khác để học theo). Lần đầu tiên tham gia buổi “naptime” khi ấy Natacha mới 4 tuổi. Cô bé bị “chú” Ezekiel, người đang quằn quại ân ái với dì Joy trên giường, đánh tới tấp chỉ vì “thiếu tập trung”. Những năm tiếp theo, Natacha buộc phải sống “bầy đàn” với 150 thành viên của giáo phái ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Đông Phi và châu Âu...

Cuộc đào thoát lắm chông gai

Khi giáo chủ David Berg chết (năm 1994), giáo phái cũng bắt đầu suy yếu. Khi ấy Natacha 15 tuổi, gia đình cô đã chuyển đến đảo Réunion gần Madagascar. Nhưng rồi, những biến cố trong gia đình, nhất là sự suy sụp đến tệ hại của các người anh khi chỉ còn biết tìm sự an ủi ở rượu và ma túy, đã khiến Natacha quyết định bỏ nhà ra đi. Nhưng rồi cô cũng không thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn. Lang thang khắp đầu đường, ngõ phố, Natacha gặp lại một thành viên trong giáo phái cũ tên Thomas. Natacha theo Thomas đến Anh để tụ tập với các thành viên giáo phái cũ ở Harrow, Middlesex. Cách hành xử của Thomas chỉ khiến cô nhớ lại những ngày, tháng bị cưỡng bức, cưỡng hiếp ở giáo phái này. Chán nản, Natacha uống rất nhiều rượu và không ít lần tìm cách tự tử. Nhưng vì không thể để cha mẹ, anh em của cô tiếp tục là nạn nhân của giáo phái tình dục, Natacha đã quyết định trở lại Pháp.

Năm 2008, Natacha tới Anh quốc. Tại đây, cô đã gặp được Kevin. Họ đã nên duyên sau 3 năm yêu thương. Đã 11 năm kể từ ngày thoát khỏi sự quản lý của giáo phái, Natacha đã dũng cảm kể lại quãng đời nhơ nhớp, đau đớn của mình trong cuốn hồi ký có tựa đề “Born into the Children of God: My life in a religious sex cult and my struggle for survival on the outside” (Tạm dịch: Sinh ra trong giáo phái Những đứa trẻ của Chúa: Cuộc sống của tôi trong một giáo phái sùng bái tình dục và chuỗi ngày đào thoát).

Xuất hiện trên chương trình This Morning của Đài Truyền hình ITV mới đây, Natacha mạnh dạn chia sẻ: “Đây là bước cuối cùng trong quá trình “chữa bệnh” của tôi, để không còn cảm thấy xấu hổ về quá khứ của mình. Tôi đã đi qua nhiều năm cay đắng và hận thù. Nhưng cuối cùng, tôi cũng được giải thoát, có một gia đình hạnh phúc, có một cuộc sống mới... Tôi hy vọng rằng, những lời chia sẻ chân thực về những năm, tháng đen tối bị lạm dụng, đày đọa sẽ là bài học thức tỉnh cho những ai còn mê muội tin vào loại giáo phái lợi dụng tôn giáo làm các việc sai trái, nhơ bẩn. Và những ai đang là nạn nhân của các loại giáo phái biến tướng này sẽ sớm dũng cảm đứng ra vạch trần những khoảng tối khủng khiếp, tội ác bấy lâu nay...”.

Theo Daily Mail/ Independent

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC