Quả bóng vàng 2023: Lần thứ 8 cho Messi hay lần đầu cho Haaland?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chức vô địch World Cup 2022 giúp Lionel Messi trở thành ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng, trong khi Erling Haaland có cơ hội gây bất ngờ nhờ "cú ăn ba" lịch sử cấp CLB.

Tạp chí France Football vừa công bố danh sách các cầu thủ vào chung kết đề cử tranh Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2023 gồm 30 ứng viên ở hạng mục Quả bóng vàng nam, 20 cầu thủ hạng mục Quả bóng vàng nữ, 10 cho danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất và 10 cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Ở hạng mục nam, đáng chú ý nhất là sự vắng mặt của Cristiano Ronaldo sau 20 năm. Cho dù vẫn ghi bàn đều đặn ở giải VĐQG Saudi Arabia, nhưng tiền đạo 38 tuổi người Bồ Đào Nha không đủ thuyết phục ban kỹ thuật của France Football lựa chọn.

Quả bóng vàng nam 2023 là cuộc đua song mã giữa Messi và Haaland

Quả bóng vàng nam 2023 là cuộc đua song mã giữa Messi và Haaland

Ban tổ chức tính thành tích trong mùa giải 2022 - 2023, từ tháng 8 năm ngoái đến khi kết thúc mùa giải vào tháng 7 năm nay. Do đó, chức vô địch World Cup 2022 cùng đội tuyển Argentina giúp Messi trở thành ứng viên sáng giá.

Trong khi đó, dù không có thành tích nổi bật cùng đội tuyển Na Uy nhưng Haaland có cơ hội gây bất ngờ nhờ sở hữu cú ăn ba lịch sử cùng CLB Man City gồm vô địch Champions League, vô địch Ngoại hạng Anh và vô địch Cúp FA và là vua phá lưới ở mỗi giải đấu.

180 nhà báo thể thao trên khắp thể giới sẽ bỏ phiếu bầu. Lần thứ 8 cho Messi hay đầu tiên cho Haaland, kết quả sẽ được công bố ngày 30-10.

Trái với cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng của nam còn chưa ngã ngũ thì ở hạng mục của nữ, tiền vệ 25 tuổi Bonmati được đánh giá là ứng viên... không có đối thủ trong 20 cái tên đề cử.

Bonmati có một mùa giải đáng nhờ khi cùng đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2023, đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2023 và cùng CLB Barca nữ vô địch Champions League.