Messi làm nên lịch sử với danh hiệu đầu tiên cùng Inter Miami

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lionel Messi ghi tuyệt phẩm giúp Inter Miami hòa Nashville 1-1 trong 90 phút, trước khi thắng luân lưu 10-9 để vô địch Leagues Cup Mỹ 2023, danh hiệu đầu tiên trong lịch sử đội bóng áo hồng.

Sáng 20-8, Messi và đồng đội bước vào trận chung kết Leagues Cup Mỹ 2023 với Nashville. Đây là trận chung kết đầu tiên trong lịch sử non trẻ của Inter Miami, đội được thành lập từ năm 2018.

Nhờ đẳng cấp của mình, Messi tạo ra siêu phẩm với cái chân trái ma thuật ở phút 23, đi bóng gọn gàng rồi tạo ra đường cong tuyệt mỹ tung lưới đối thủ, mở tỉ số cho Miami.

Messi ghi tuyệt phẩm, giành danh hiệu đầu tiên cùng Inter Miami

Messi ghi tuyệt phẩm, giành danh hiệu đầu tiên cùng Inter Miami

Tuy nhiên, sang hiệp 2, các cầu thủ Nashville liên tục tạo sức ép khiến Callender đá phản lưới giúp đối thủ gỡ hòa 1-1.

Tỉ số này buộc hai đội phải bước lên chấm luân lưu để phân định nhà vô địch. Và ở đây, một cuộc rượt đuổi ngoạn mục đã được tạo ra.

Sau tới 11 lượt sút (22 cú đá), Messi và đồng đội vỡ òa đăng quang với tỉ số 10-9 nghẹt thở. Đây là ngày trọng đại của Inter Miami, vì Leagues Cup là danh hiệu đầu tiên trong lịch sử 5 năm tồn tại của họ.

Không ai khác, Messi chính là người góp công lớn làm nên thành công này. Với cá nhân El Pulga, anh cũng trở thành cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất thế giới bóng đá, với 44 danh hiệu.

Trong đó có 35 lần vô địch cùng Barca, 5 lần cùng ĐT Argentina, 3 cùng PSG và 1 lần lên ngôi với Inter Miami.