Chính trị - Xã hội

Phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu công tác

Châu Anh

ANTD.VN -  Ngày 17-11, Cụm thi đua số 7 Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2020. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cụm thi đua số 7 CATP Hà Nội gồm công an các đơn vị thuộc khối huyện và thị xã của CATP. Hưởng ứng phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc trong lực lượng Công an Thủ đô và của các huyện, thị xã, Đảng ủy, Ban chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội phát động 4 đợt thi đua, qua đó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 10 huyện, thị xã.

An ninh chính trị các địa bàn được đảm bảo, đặc biệt là làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn; đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các điểm cách ly, các chốt phòng chống dịch Covid-19.

Phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu công tác ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo hội nghị

Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để hoạt động tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “sử dụng vũ khí nóng”, không để phát sinh địa bàn, điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Tỷ lệ khám phá chung cao; điều tra khám phá 100% các vụ trọng án; triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy, cờ bạc.

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, cải cách hành chính được tăng cường; trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì, huy động được đông đảo người dân tham gia phong trào tố giác tội phạm ở cơ sở.

Phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu công tác ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị

Trong công tác xây dựng lực lượng, đã có nhiều chuyển biến tích cực; bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã bước đầu đã phát huy hiệu quả; công tác thi đua khen thưởng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm…

Chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã biểu dương kết quả phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7; Đồng thời nêu rõ, thời gian tới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp trong đó tội phạm và tệ nạn xã hội có xu hướng tăng, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng “vũ khí nóng”..., đòi hỏi lực lượng Công an Thủ đô cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, trong đó có vai trò, trách nhiệm của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7.

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong năm kế tiếp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đề nghị các đơn vị, đặc biệt là đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó cần tiếp tục phát huy những kinh nghiệm hay, vận dụng sáng tạo những cách làm mới, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, phù hợp. Chủ động xây dựng kế hoạch, phần việc, chỉ tiêu công tác gắn với đặc điểm, tình hình thực tế tại đơn vị gắn với nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác chung của CATP.

Phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu công tác ảnh 3

Bàn giao cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 cho Công an thị xã Sơn Tây

Quá trình thực hiện, cần kịp thời động viên, đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích, quan tâm đến việc tuyên truyền, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Bên cạnh đó, cần tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, về nguồn, các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao..., coi đó vừa là cách để nâng cao nhận thức, hiểu biết cho CBCS, vừa tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng tin tưởng, dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 CATP sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, lập nên nhiều chiến công, thành tích mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Hội nghị đã suy tôn Công an Thị xã Sơn Tây là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 CATP Hà Nội và CAH Đông Anh là đơn vị Cụm phó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC