Đời sống

Phong tỏa y tế tạm thời, lấy 700 mẫu xét nghiệm trong đêm tại phường Yên Phụ

A.N
ANTD.VN - Ngay trong đêm mùng 2, rạng sáng 3-9, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng quận Tây Hồ lập hàng rào phong tỏa y tế tạm thời tại khu vực ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Lực lượng y tế cũng nhanh chóng tiến hành lấy gần 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm...
Phong tỏa y tế tạm thời, lấy 700 mẫu xét nghiệm trong đêm tại phường Yên Phụ ảnh 1

Chốt kiểm soát vùng phong tỏa tại ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ

Theo ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ "Liên quan đến một người phụ nữ ở ngách 32, bán bún ốc online dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 2 rạng sáng 3-9, các lực lượng thuộc quận Tây Hồ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp lập vùng phong tỏa y tế tạm thời.

Lực lượng y tế cũng đã tiến hành xét nghiệm 692 mẫu trong vòng bán kính 50m xung quanh gia đình bệnh nhân. Công việc này thực hiện đến 5h sáng 3-9 mới xong”.

Trong ngày 3-9, lực lượng y tế tiếp tục lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm tại khu dân cư số 13,14 phường Yên Phụ. Được biết, trước mắt có 4 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh nhân ở cùng bố mẹ và con.

Trực tiếp có mặt tại địa bàn, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đồng thời, đảm bảo thực hiện vùng phong tỏa y tế tạm thời tại khu vực và có nhiệm vụ tuyên truyền trước, trong và sau quá trình thực hiện phong tỏa bằng nhiều hình thức đến cư dân trong khu vực phong tỏa và những người liên quan để chấp hành và ủng hộ việc thiết lập vùng phong tỏa y tế tạm thời.

Trung tá Dương Hồng Kết, Trưởng CAP Yên Phụ cho biết: “Ngay sau khi phát hiện ca bệnh F0 tại địa bàn, tối 2-9, lực lượng CAP Yên Phụ đã khẩn cấp triển khai lập hàng rào barie bảo vệ vùng phong tỏa để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt tuyên truyền, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà chấp hành quy định, phối hợp với lực lượng y tế để lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc những trường hợp liên quan”.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch quận Tây Hồ, các lực lượng gồm Công an quận, Công an phường Yên Phụ, dân quân, cán bộ y tế phường, tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ UBND phường Yên Phụ đã triển khai lực lượng tại các chốt kiểm soát nghiêm ngặt tại khu vực lối mở, ứng trực chặt chẽ 24/24h.

Công tác triển khai sẵn sàng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đã sử dụng, trang bị các vật tư y tế cần thiết (quần áo, khẩu trang, găng tay bảo hộ...) cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiểm soát và các lực lượng khác...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC