Đời sống

Phối hợp đảm bảo tốt an ninh, an toàn 2 điểm cách ly phòng dịch Covid-19

Thanh Quang
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ, Trung tá Đào Ngọc Minh – Trưởng Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội chiều nay (15-2) cho biết, Công an phường đã bố trí xong lực lượng, phối hợp với cơ quan Y tế và đơn vị chức năng tiến hành phong tỏa 2 địa điểm trên địa bàn.

Cụ thể, 2 chốt trực được triển khai chốt tại ngõ 4B Yên Thế và quán cà phê Touri Presset ở số 10 Khúc Hạo. Đến thời điểm này, Trung tá Đào Ngọc Minh cho biết, cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa nơi ở và 2 quán cà phê có liên quan đến bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân tử vong người Nhật nhiễm Covid-19, để thực hiện các biện pháp y tế.

Phối hợp đảm bảo tốt an ninh, an toàn 2 điểm cách ly phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Khu vực ngõ Yên Thế đã hoàn tất công tác phong tỏa

Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, UBND quận Ba Đình đã tổ chức truy vết, bước đầu xác định 3 trường hợp F và 9 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung; những người F2, quận Ba Đình đã ra quyết định cho cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

“Lực lượng y tế đã tổ chức phun khử khuẩn nhà của bệnh nhân và 2 quán cà phê có liên quan, đồng thời thông báo người dân xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng, chống dịch”.

Phối hợp đảm bảo tốt an ninh, an toàn 2 điểm cách ly phòng dịch Covid-19 ảnh 2

Quán cà phê Touri Presset đã phải đóng cửa

Như ANTĐ thông tin, trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, bệnh nhân 2234 là nữ, 25 tuổi, trú tại Yên Thế (phường Điện Biên). Bệnh nhân là nhân viên kinh doanh, làm việc tại văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội (Tầng 9 tòa nhà Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm), được lấy mẫu hôm 14-2 và đến ngày 15-2 cho kết quả dương tính (xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN 2229; đã tử vong); được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp – Hoàng Mai ngày 14-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC