Chính trị - Xã hội

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương

Châu Anh
ANTD.VN -  Chiều 14-2, những hàng rào chắn cuối cùng kiểm soát khu cách ly của trường Tiểu học Xuân Phương đã được Công an phường Xuân Phương tháo dỡ, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu cách ly.

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, trưa 14-2, khi những học sinh cuối cùng rời khỏi trường Tiểu học Xuân Phương sau 14 ngày cách ly tại đây cũng là thời điểm các chốt trực rút quân khỏi nhà trường. Những hàng rào được CAQ Nam Từ Liêm, CAP Xuân Phương triển khai trong đêm 31-1 cũng đã được tháo dỡ, trả lại không gian trường Tiểu học Xuân Phương thoáng đãng như những ngày chưa xảy ra sự kiện một học sinh của trường nhiễm Covid-19.

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương ảnh 1

CBCS CAP Xuân Phương dỡ hàng rào chắn khu cách ly

Đại úy Phạm Huy Thắng, cán bộ CAP Xuân Phương bày tỏ, đã 14 ngày chúng tôi thay phiên nhau gác chốt và đêm Giao thừa cũng tại đây, một cảm xúc bồi hồi khó tả. “Hôm nay các con được về với gia đình, niềm vui đón xuân mới thực sự đến. Dù đã quen với việc đón Tết bên ngoài gia đình nhưng năm nay với mỗi CBCS CAP Xuân Phương thật khác. Bế từng “chiến binh” lên xe, chúng tôi cũng không giấu nổi sự xúc động, các con đã có những trải nghiệm đáng nhớ và hy vọng sẽ không có lần thứ 2 trong đời” – Đại úy Phạm Huy Thắng chia sẻ.

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương ảnh 2

Trong suốt 14 ngày qua, các CBCS CAP Xuân Phương và lực lượng quân đội đã bảo vệ an toàn khu cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương

Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng CAP Xuân Phương cho hay, đêm 31-1, khi hàng rào cách ly được lập tại trường Tiểu học Xuân Phương, nơi các con đến tiếp nhận tri thức mỗi ngày nay biến thành nơi sinh hoạt tập trung của gần 80 con người trong 14 ngày, trong mỗi CBCS CAP có những suy nghĩ khác nhau. Tết đã cận kề, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những chiến sỹ không được đón Tết bên gia đình và người thân, bởi phải trực chốt xuyên Tết.

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương ảnh 3

Mùa xuân mới thực sự đến với CBCS CAP Xuân Phương khi đã bảo vệ an toàn khu cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương

“Ban chỉ huy CAP đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong những ngày Tết ngoài bố trí những điều kiện vật chất tối thiểu để đón Xuân, chỉ huy đơn vị cũng thay nhau trực chốt, một mặt động viên CBCS, mặt khác đảm bảo an toàn tuyệt đối, chấp hành tốt quy định phòng dịch tại khu cách ly đặc biệt này” – Trung tá Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

Chiếc xe chở học sinh và cha mẹ các con rời đi, những bàn tay của CBCS CAP Xuân Phương vẫy tay chào như một chia tay ấm áp, mến thương của những người chiến sỹ Công an trong một mùa Tết với đúng lời dạy của cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC